• Chia sẻ bài viết

 • Hong Kong Siết Chặt Kiểm Soát: Hai Trang Web Tiền Điện Tử Bị Chặn

  Robin Wu08:18 - 7 Tháng Mười Hai, 2023
  922 lượt xem

  Ủy Ban Chứng Khoán và Hợp Đồng Tương Lai Hong Kong (SFC) đã hạn chế truy cập vào hai trang web tiền điện tử.

  Hai Trang Web Tiền Điện Tử Bị Chặn

  Theo thông báo vào 06/12, SFC đã hạn chế truy cập vào 2 trang web tiền điện tử HongKongDAO và BitCuped. Mặc dù có biện pháp từ cơ quan quản lý, hai trang web này vẫn có thể truy cập từ bên ngoài Hong Kong.

  SFC đã phát hành thư yêu cầu ngừng và hủy bỏ đối với các nhà điều hành trang web. Cơ quan yêu cầu từng trang dừng cung cấp token HKD. Được biết đây là tiền điện tử mà việc phát hành đã được coi là bất hợp pháp. Chúng thiếu các giấy phép cần thiết để hoạt động tại Hong Kong.

  Ngoài ra, SFC cũng mô tả những hành vi sai trái của mỗi công ty. Ngoài cung cấp token HKD, SFC còn cho biết HongKongDAO đã lan truyền thông tin sai lệch. Từ đó gây hiểu nhầm về chính họ. Có bài báo tuyên bố rằng HongKongDAO đã nộp đơn và nhận được một số giấy phép. Họ còn hiện đang chào thầu cho một giấy phép khác liên quan đến quy định về stablecoin. Tuy nhiên SFC đã phủ nhận những tuyên bố này.

  Riêng về BitCuped, công ty này đã tuyên bố sai lệch rằng hai cá nhân là các giám đốc điều hành của công ty. Trong khi thực tế không hề có mối quan hệ nào với họ. Những giám đốc này có liên kết với sàn giao dịch chứng khoán lớn của Hong Kong – HKEX. Họ đã xác nhận không có mối liên kết nào với BitCuped.

  Hong Kong siết chặt việc chống gian lận tiền điện tử

  Trong những tháng gần đây, Hong Kong đã thực hiện các hành động quan trọng chống lại các công ty tiền điện tử khác. Đáng chú ý, SFC đã bắt đầu một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Hounax vào 27/11. Cơ quan quản lý này đã bị chỉ trích vì cảnh báo quá muộn, khiến khách hàng được cho là đã mất 15,4 triệu đô la tiền điện tử.

  SFC cũng tham gia vào cuộc điều tra đang diễn ra của JPEX, công ty này được cho là đã khiến khách hàng mất khoảng 200 triệu USD tiền điện tử thông qua các hành vi gian lận của mình. Mặc dù vụ việc chưa được giải quyết hoàn toàn, nhưng báo cáo từ 26/11 cho thấy cảnh sát đã bắt giữ 66 người liên quan đến JPEX cho đến nay.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *