• Chia sẻ bài viết

 • HongKong yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ các công ty tiền điện tử

  Pham Daniel02:43 - 28 Tháng Tư, 2023
  399 lượt xem

  Trong khi thị trường tiền điện tử Mỹ phải dối mặt với những sức ép về quy định. HongKong lại đang làm mọi cách để ủng hộ tiền điện tử ở nơi này. HongKong đã yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ các công ty tiền điện tử được quản lý ở đây.

  Đây là một phần trong kế hoạch của thành phố để trở thành một trung tâm tiền điện tử. Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Cơ quan tiền tệ HongKong nói rằng các ngân hàng nên hỗ trợ các doanh nghiệp tiền điện tử được quản lý với “nhu cầu chính đáng của họ đối với tài khoản ngân hàng”.

  Tuyên bố cũng yêu cầu những ngân hàng đào tạo nhân viên và các nhóm hỗ trợ tiền điện tử. Bên cạnh đó, nó cũng yêu cầu ngân hàng tránh “phương pháp giảm rủi ro bán buôn”. Điều này sẽ khiến các ngành công nghiệp mới bị từ chối.

  Một trong những thách thức lớn nhất của tiền điện tử là sự hoài nghi của các ngân hàng. Điều này là do sự không ổn định của loại tài sản. Điều này đặc biệt đúng sau vụ nổ lớn của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

  Ngoài ra, các nhà quản lý Mỹ đã tăng cường đàn áp tiền điện tử gần đây. Điều này xảy ra là do cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay đang nổi lên ở Mỹ. Cùng với đó là sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate và Ngân hàng Signatures vào tháng trước.

  HongKong tăng tốc tham vọng tiền điện tử của mình

  HongKong đang tìm cách mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử của mình. Điều này trái ngược với các thị trường khác như Mỹ đã công bố các cuộc đàn áp nặng nề. Thành phố sẽ công bố quy định mới vào ngày 1 tháng 6, sau đó họ có kế hoạch cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch các loại tiền điện tử lớn như BitcoinEthereum.

  Mặt khác, ngân hàng trung ương Hồng Kông gần đây đã đưa ra một lời khuyên về tiền điện tử cho các ngân hàng giải thích các khía cạnh pháp lý khi giao dịch với các công ty tiền điện tử. Cơ quan tiền tệ HongKong đã yêu cầu các ngân hàng tuân theo “cách tiếp cận dựa trên rủi ro” mà không ảnh hưởng đến sự thẩm định của khách hàng.

  Cơ quan quản lý HongKong đã lên kế hoạch sớm phát hành các quy tắc và quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *