• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Houbi bị cơ quan quản lý Malaysia ra lệnh dừng hoạt động

  Pham Daniel03:32 - 22 Tháng Năm, 2023
  398 lượt xem
  Houbi bị ra lệnh dừng hoạt động

  Houbi bị ra lệnh dừng hoạt động tại Malaysia

  Sàn giao dịch tiền điện tử Houbi đã bị ủy ban chứng khoán Malaysia ra lệnh dừng hoạt động. Cơ quan quản lý đã đưa ra lời khiển trách công khai với CEO của Houbi, Leon Li.

  Vào ngày 22 tháng 5, SC của Malaysia cho biết Huobi đang hoạt động bất hợp pháp ở nước này. Lý do là vì Houbi không đăng ký dưới dạng trao đổi tài sản kỹ thuật số (DAX).

  Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng Đạo luật Dịch vụ và Thị trường Vốn năm 2007. Các sàn giao dịch phải xin giấy phép từ SC của Malaysia. Bằng cách này họ sẽ được công nhận là Nhà điều hành Thị trường được Công nhận (RMO).

  Do đó, sàn giao dịch đã được hướng dẫn vô hiệu hóa trang web và ứng dụng di động của mình trên một số nền tảng như Apple Store, Google Play và các nền tảng khác.

  “Huobi Global Limited cũng đã được chỉ đạo ngừng lưu hành, xuất bản hoặc gửi bất kỳ quảng cáo nào. Dù là qua email hay trên các nền tảng truyền thông xã hội, cho các nhà đầu tư Malaysia.”

  SC khuyên các nhà đầu tư tại Malaysia rút tất cả tài sản khỏi nền tảng ngay lập tức. Theo SC, việc họ tiếp tục sử dụng sàn giao dịch có thể khiến họ bị “lừa đảo” và luật pháp địa phương có thể không bảo vệ được họ. Người ta nói thêm rằng Giám đốc điều hành Leon Li phải đảm bảo các chỉ thị được thực hiện.

  Đơn đặt hàng mới được đưa ra khi Huobi đang cố gắng lấy lại chỗ đứng trên thị trường. Sàn giao dịch đã mất một phần lớn sự thống trị thị trường của mình trong những năm qua cho các đối thủ sau khi buộc phải đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc vào năm 2021.

  Li đã bán cổ phần kiểm soát của mình

  Trong khi đó, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huobi, Leon Li, đã bán cổ phần kiểm soát của mình trong sàn giao dịch tiền điện tử cho các nhà quản lý tài sản About Capital có trụ sở tại Hồng Kông vào tháng 10 năm ngoái .

  Li cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép công ty đẩy nhanh các kế hoạch toàn cầu hóa, bao gồm cả các sáng kiến ​​​​mở rộng kinh doanh.

  Vào thời điểm đó, các báo cáo cho biết Li sẽ rời công ty hoàn toàn. Tuy nhiên, theo LinkedIn của mình , anh ấy vẫn tiếp tục giữ vị trí CEO.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *