• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  IMF Nhận Định Bitcoin: Vô Cùng Quan Trọng Trong Giao Dịch Quốc Tế

  Robin Wu1 tháng trước
  79 lượt xem

  Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nhận định Bitcoin ngày càng trở thành kênh quan trọng cho các dòng tiền xuyên biên giới trong bối cảnh bất ổn tài chính toàn cầu.

  IMF Nhận Định Bitcoin là vô cùng quan trọng

  Báo cáo có tên “Bài Học về Dòng Chảy Bitcoin Xuyên Biên Giới.” Qua báo cáo, IMF  làm sáng tỏ cách tính phi tập trung của Bitcoin. Nó được tận dụng để vượt qua các hệ thống ngân hàng truyền thống. Điều này là rất quan trọng tại các khu vực đang trải qua khủng hoảng kinh tế.

  Theo IMF, người dân của các quốc gia có quy định tài chính hạn chế đang chuyển sang sử dụng Bitcoin. Họ có thể di chuyển vốn qua biên giới một cách tự do hơn.

  Các tác giả đã viết:

  “Các dòng chảy xuyên biên giới ngoài chuỗi có vẻ liên quan đến động cơ tránh các hạn chế về dòng vốn.”

  Báo cáo đã nêu bật khối lượng giao dịch đáng kể xuất phát từ các quốc gia như Argentina và Venezuela. Đây là nơi công dân phải đối mặt với lạm phát cao và các quy định tài chính nghiêm ngặt.

  Tại các khu vực này, Bitcoin đã trở thành công cụ tài chính cần thiết để bảo toàn tài sản. Đây cũng là tiếp cận với thị trường toàn cầu hơn là chỉ đơn thuần là một khoản đầu tư đầu cơ.

  Tuy nhiên, báo cáo của IMF cũng cảnh báo về các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng Bitcoin. Điều này đặc biệt nguy hiểm ở các dòng chảy xuyên biên giới.

  Sự thiếu giám sát và tính ẩn danh do tiền điện tử cung cấp có thể làm phức tạp nỗ lực của các nhà quản lý trong việc theo dõi và kiểm soát các giao dịch tài chính nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

  Khối Lượng Giao Dịch Trên Chuỗi

  Nghiên cứu đã xem xét cả dữ liệu giao dịch trên chuỗi và ngoài chuỗi. IMF từ đó khám phá các xu hướng đằng sau việc sử dụng Bitcoin xuyên biên giới. Họ phát hiện ra rằng các giao dịch Bitcoin là rất đáng kể về khối lượng. Những giao dịch này còn thể hiện những đặc điểm độc đáo so với các dòng vốn truyền thống.

  Các khoản đầu tư nước ngoài thông thường nhạy cảm với các chỉ số kinh tế như sức mạnh của tiền tệ. Tuy nhiên các dòng chảy Bitcoin cho thấy mối tương quan cao hơn với cảm xúc đặc thù của tiền điện tử. Những biến động thị trường và các chỉ số tâm lý người dùng  như Chỉ số Sợ Hãi và Tham Lam mới là yếu tố quan trọng.

  Các giao dịch Bitcoin trên chuỗi được ghi nhận trên blockchain an toàn hơn các giao dịch ngoài chuỗi. Điều này cho thấy các tính năng bảo mật vững chắc của công nghệ blockchain.

  IMF đã kêu gọi sự hợp tác quốc tế và các khung pháp lý cho tiền điện tử. Chúng cần được điều chỉnh để phù hợp với các khía cạnh độc đáo của các tài sản kỹ thuật số. Những biện pháp như vậy sẽ giúp giảm thiểu rủi ro. Từ đó giúp khai thác các lợi ích của tiền điện tử. Đây sẽ là những công cụ cho tự do kinh tế ở các quốc gia có môi trường tài chính hạn chế.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *