• Chia sẻ bài viết

 • IMF tìm cách đánh thuế tài sản tiền điện tử

  Pham Daniel07:03 - 6 Tháng Bảy, 2023
  284 lượt xem
  IMF đánh thuế tiền điện tử

  IMF muốn đánh thuế tiền điện tử

  Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mới đã đã tuyên bố họ muốn đánh thuế tài sản tiền điện tử. Theo IMF hàng chục tỷ đô la thuế tiền điện vẫn chưa được thu. Họ cho rằng chính phủ vẫn chưa giải quyết được tất cả cách để đánh thuế tiền điện tử.

  IMF cũng đã phát hành một bài báo về “đánh thuế tiền điện tử”. Bài bào đã thảo luận về các vấn đề với các tài sản tiền điện tử.

  Theo bài báo “tính nửa ẩn danh” của tiền điện tử khiến việc đánh thuế trở nên khó khăn. Nhóm cũng đề cập đến bản chất kép của nó là một phương tiện đầu tư và thanh toán. Tính biến động cao của tiền điện tử và đây là một thách thức lớn đối với việc thu thuế. Trên thực tế, không có sự đồng thuận về cách đánh thuế tiền điện tử. Bài báo tuyên bố rằng tiền điện tử không có ảnh hưởng cụ thể trong việc trốn thuế do tính biến động cao của nó. Nó ghi nhận việc khám phá thuế xanh nhưng kêu gọi nhiều cơ chế hơn.

  Công nghệ hứa hẹn

  IMF nói thêm rằng việc áp dụng cao tiền điện tử ở các nền kinh tế đang phát triển. Những nơi có giới hạn đối với công nghệ thu thập là một trở ngại khác. Danh mục người nắm giữ tiền điện tử cũng khiến đánh thuế khó khăn. Những người nắm giữ tiền điện tử bán lẻ yêu cầu một cách tiếp cận khác. Và những con cá voi nắm giữ phần lớn hơn lại yêu cầu khác. Do đó, cần phải có một thiết kế thuế thích hợp. Cơ quan này cũng nói về các giao dịch ẩn danh, lưu ý rằng điều đó có thể dẫn đến các giao dịch ẩn danh.

  Để đánh thuế tiền điện tử, IMF giải thích rằng công nghệ sổ cái phân tán cũng có thể hữu ích. Nó đề cập đến tính minh bạch của công nghệ, có thể giúp theo dõi lịch sử giao dịch và cuối cùng được sử dụng để quản lý các khoản thuế đến hạn. Nó nói thêm rằng “ví dụ, việc sử dụng các hợp đồng thông minh (các chương trình tự thực thi) trong các chuỗi khối, về nguyên tắc có thể giúp đảm bảo các chuỗi tuân thủ VAT và thực thi việc khấu trừ thuế”.

  Theo dõi Coinplus để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nóng hổi nào.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *