• Chia sẻ bài viết

 • Indonesia sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 7

  Pham Daniel09:59 - 14 Tháng Bảy, 2023
  228 lượt xem
  Indonesia sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 7

  Indonesia ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia 

  Indonesia đang lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 7 này. Thông tin được hãng tin địa phương Tempo đưa tin vào thứ Sáu. Động thái này đến sau nhiều lần trì hoãn ra mắt sàn giao dịch tại quốc gia này.

  Chính phủ Indonesia sắp ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trong vài tuần tới. Cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai của quốc gia (CFTRA) dự định ra mắt sàn giao dịch trong tháng này. Người đứng đầu CFTRA, Didid Noordiatmoko, nói rằng các nhà giao dịch chỉ có thể mua và bán tiền điện tử thông qua sàn giao dịch sau khi nền tảng này hoạt động.

  Ông giải thích rằng giao dịch tiền điện tử sẽ được thực hiện bằng từng ứng dụng tích hợp. Cơ quan quản lý muốn doanh số bán tiền điện tử ở địa phương. Và theo dõi những diễn biến mới nhất của thị trường quốc tế, bao gồm cả giá tiền điện tử.

  CFTRA cũng đã thông báo cho Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan về việc ra mắt. Nếu chính phủ không yêu cầu thay đổi thêm, cơ quan quản lý sẽ ký giấy phép. Các nhà giao dịch được cấp phép một tháng để tham gia trao đổi.

  Kế hoạch đã bắt đầu từ 2021

  Kế hoạch triển khai sàn giao dịch quốc gia trong tháng này được đưa ra sau nhiều lần trì hoãn. Những nỗ lực ban đầu bắt đầu từ năm 2021. Khi chủ sở hữu của một tập đoàn viễn thông do chính phủ hậu thuẫn thành lập liên doanh với Binance để khởi động một sàn giao dịch chung.

  Liên doanh của Binance được thành lập với Hartons, gia đình giàu có nhất Indonesia. Thỏa thuận này đánh dấu liên doanh tiền điện tử thứ hai của Binance tại quốc gia Đông Nam Á. Trước đó là hợp tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử Tokocrypto .

  Sau lần trì hoãn ban đầu, việc ra mắt tiền điện tử quốc gia đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2022. Tuy nhiên, sáng kiến ​​​​này lại bị trì hoãn cho đến tháng 6 năm 2023 vì một dự án như thế này cần “nhiều sự chuẩn bị”, Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Jerry Sambuaga cho biết vào tháng 9 . Chính phủ Indonesia lần đầu tiên cho phép giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, công nhận tiền điện tử là một loại hàng hóa.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *