• Chia sẻ bài viết

 • Israel thu giữ 1,7 triệu đô tiền điện tử từ quân đội Iran và Hezbollah

  Pham Daniel04:26 - 28 Tháng Sáu, 2023
  608 lượt xem
  Israel thu giữ tiền điện tử

  Israel thu giữ 1,7 triệu đô tiền điện tử

  Chính phủ Israel mới đây đã thu giữ 1,7 triệu đô tiền điện tử từ quân đội Iran. Cụ thể số tiền được thu giữ từ các ví có liên kết đến quân đội Iran và Hezbollah. Hezbollah là đội quân do Iran hậu thuẫn ở Lebanon. Đợt thu giữ này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Chainalysis. Bộ trưởng quốc phòng Israel và công ty Chainalysis cho biết.

  Chainalysis cho biết đây là lần đầu tiên cơ quan thu giữ tiền điện tử từ Hezbollah và Quds.

  Theo một thông cáo của chính phủ, việc thu giữ các ví tiền điện tử được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant phê duyệt động thái này vài tuần trước . Nỗ lực này có sự tham gia của cơ quan gián điệp Mossad của Israel. Cùng với đó là văn phòng tình báo quân đội, cảnh sát Israel và những cơ quan khác.

  “Đây là sự kiện đầu tiên ở mức độ này. Trong đó một cơ sở hạ tầng do Hezbollah và Lực lượng Quds của Iran đứng đầu. Họ đã chuyển hàng triệu đô la cho các phần tử khủng bố sử dụng đã bị cản trở.” Galant cho biết trong khi phát biểu tại hội nghị tiền điện tử lần thứ ba của Cục Chống Quốc gia. Tài trợ khủng bố trong Bộ Quốc phòng Israel.

  Quy mô rộng lớn

  Chainalysis cho biết có tới 40 địa chỉ nằm trong danh sách bị tịch thu và tất cả số tiền đều bằng USDT trên mạng TRON (USDT-TRON). Mô hình phản ánh rằng tiền đầu tiên được chuyển từ những người hỗ trợ tài chính sang các dịch vụ hawala và các nhà môi giới OTC, sau đó đến các địa chỉ do Hezbollah kiểm soát tại các sàn giao dịch chính thống.

  Vào tháng 5 , chính quyền Israel đã tịch thu khoảng 190 tài khoản Binance bị cáo buộc có quan hệ với các nhóm khủng bố như Hamas và Daesh kể từ năm 2021, theo Reuters.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *