• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Justin Sun bị SEC gửi lệnh triệu tập

  Pham Daniel01:23 - 14 Tháng Tư, 2023
  647 lượt xem

  SEC gửi lệnh triệu tập Justin Sun

  Justin Sun, ngường sáng lập Tron Foundation và BitTorrent Foundation đã bị SEC gửi lệnh triệu tập. Trước đó SEC đã cáo buộc Sun vi phạm các quy định chứng khoán và thao túng tài sản. Lệnh triệu tập đã được tòa án ở quận phía nam New York gửi đi.

  Một bài báo trên The Straits Times cho biết lệnh triệu tập được gửi đến hai địa chỉ Singapore. Anh ta có 21 ngày để trả lời.

  SEC vào ngày 23 tháng 3 đã đệ đơn kiện Sun và Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation và Rainberry Inc. Cơ quan này đã đưa ra một loạt cáo buộc chống lại Sun.

  Nhiều cáo buộc khác nhau

  Sun bị cáo buộc giao dịch Tronix (TRX) và BitTorrent (BTT) mà không đăng ký chúng dưới dạng chứng khoán. Và với việc không tiết lộ các khoản thanh toán được thực hiện cho những người nổi tiếng.

  SEC cũng buộc tội Sun với hành vi được gọi là giao dịch rửa tiền. Đây là một biến thể của kế hoạch “pump-and-dump”. Nó liên quan đến việc mua và bán chứng khoán trong một giao dịch hoặc một vài giao dịch có khoảng cách chặt chẽ. Do đó thúc đẩy sự xuất hiện của hoạt động giao dịch nặng nề, trong khi không có sự thay đổi về quyền sở hữu có lợi.

  Thông báo ngày 23 tháng 3 của cơ quan về hành động thực thi được xây dựng:

  “Từ ít nhất là tháng 4 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, Sun bị cáo buộc đã chỉ đạo nhân viên của mình thực hiện hơn 600.000 giao dịch rửaTRX giữa hai tài khoản giao dịch tài sản tiền điện tử mà anh ta kiểm soát, với khoảng 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX.”

  Nó cũng thẳng thắn về việc Sun sử dụng tên hộ gia đình làm người chứng thực.

  “Sun tiếp tục lôi kéo các nhà đầu tư mua TRX và BTT bằng một chiến dịch quảng cáo. Trong đó anh ấy và những người nổi tiếng đã che giấu sự thật rằng những người nổi tiếng đã được trả tiền cho các tweet của họ.”

  Phản ứng của Sun

  Ngay cả khi hành động thực thi của SEC đang diễn ra. Sun vẫn có vẻ vô tư trong các tuyên bố công khai của mình. Trong một tweet ngày 11 tháng 4, anh ấy đã đăng một video về một sự kiện xã hội của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hồng Kông. Sun viết rằng việc tổ chức một “sự kiện đáng chú ý” như vậy ở Hồng Kông khiến anh vô cùng xúc động. Ông nói thêm:

  Ông nói: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tổ chức các sự kiện tiền điện tử ở Bắc Kinh và Thượng Hải. “Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ có thể đạt được điều đó trong vài năm nữa.”

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục