• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Kenya kiểm soát Worldcoin vì lo ngại an ninh quốc gia

  Robin Wu09:15 - 30 Tháng Tám, 2023
  668 lượt xem

  Ủy ban điều phối tội phạm mạng máy tính quốc gia Kenya (NC4) cảnh báo rằng các hoạt động của Worldcoin đặt ra những thách thức về an ninh quốc gia và kinh tế đối với quốc gia châu Phi này. Hãng truyền thông địa phương Standard Media đưa tin.

  Những mối đe dọa từ Worldcoin

  Đại tá James Kimuyu – giám đốc NC4 trình bày trước ủy ban quốc hội đã nêu ra những rủi ro liên quan đến dự án do Sam Altman hậu thuẫn.

  Kimuyu bày tỏ lo ngại về việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin. Ông nhấn mạnh tác động tiềm tàng của nó đối với an ninh quốc gia. Ngoài ra, ông lưu ý rằng việc sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử của dự án có thể gây ra sự cạnh tranh với các hệ thống ngoại hối và nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền. Lý do vì blockchain xử lý giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  Giám đốc nhấn mạnh mối lo ngại về việc trốn thuế tiềm ẩn liên quan đến các giao dịch Worldcoin. Ôn trích dẫn thách thức trong việc theo dõi và đánh thuếdo tính chất phi tập trung. Các giao dịch này có thể ảnh hưởng đến sự kiểm soát của ngân hàng trung ương đối với chính sách tiền tệ trong nước.

  Pháp nhân bất hợp pháp

  Bộ trưởng Tư pháp Kenya Justin Muturi cho biết Worldcoin và chi nhánh của nó, Tools for Humanity, đã hoạt động bất hợp pháp tại nước này. Phương tiện truyền thông địa phương The Star đưa tin .

  Một báo cáo viết rằng Worldcoin hoạt động ở Kenya dưới hình thức một dự án nghiên cứu.

  Muturi tiết lộ rằng các dự án được đề cập thiếu giấy phép thích hợp để hoạt động trong nước. Chỉ có Sales Marketing company được đăng ký đầy đủ.

  One Kevin Odumbe được cho là đã đăng ký cho Sales Marketing company vào năm 2013. Văn phòng của công ty đặt tại LR 209/37 Đường Langata/Kitengela.

  Đầu tháng này, chính phủ Kenya đã đình chỉ hoạt động của Worldcoin trong phạm vi quyền hạn của mình. Chính phủ lo ngại về cách Worldcoin dự định sử dụng dữ liệu sinh trắc học được thu thập của người Kenya.

  Chính quyền sau đó đã đột kích vào một kho hàng của Worldcoin và tịch thu nhiều tài liệu và máy móc được cho là lưu trữ dữ liệu do công ty thu thập.

  Vào 28/08, Tòa án Tối cao Kenya đã ra lệnh cho Worldcoin và các cộng sự ngừng xử lý thêm dữ liệu sinh trắc học cho đến khi vụ việc đang chờ xử lý chống lại công ty được xét xử và giải quyết hợp lệ.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *