• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Khoản nợ công của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ vượt qua mức 51.990 tỷ USD vào năm 2033

  Robin Wu05:35 - 11 Tháng Sáu, 2023
  235 lượt xem

  Nợ công của chính phủ Hoa Kỳ được dự đoán sẽ tăng vọt trong thập kỷ tới. Tích lũy nợ của người tiêu dùng cũng sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

  Nợ công Hoa Kỳ sẽ tăng vọt trong thập kỷ tới

  Trích dẫn dữ liệu từ báo cáo hàng quý của Fed New York về nợ và tín dụng hộ gia đình, Statista cho biết tổng nợ hộ gia đình đã tăng vọt lên mức cao lịch sử là 17.050 tỷ USD trong quý 1 năm 2023.

  Nợ tiêu dùng tăng “nhanh hơn bình thường” phần lớn là do khối lượng các khoản vay thế chấp tăng đột biến.

  14.000.000 khoản thế chấp đã được tái cấp vốn trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19. Đây là lúc người tiêu dùng tận dụng lãi suất thấp.

  Các khoản thế chấp chiếm 86% mức tăng trong tổng nợ tiêu dùng kể từ quý 4 năm 2019. Các hộ gia đình đã chuyển đổi giá trị tài sản nhà ở trị giá 430 tỷ USD thành tiền mặt. Nợ thẻ tín dụng chiếm 8% mức tăng. Tiếp theo là khoản vay sinh viên ở mức 3%.

  Nguồn: Statista

  Statista nói rằng tổng nợ quốc gia của Hoa Kỳ hiện được dự đoán sẽ tăng lên 51.990 tỷ USD vào năm 2033. Tăng hơn 20.000 tỷ USD so với khoản nợ hiện tại của Hoa Kỳ.

  Trong tháng này, Tổng thống Joe Biden đã ký một thỏa thuận tăng trần nợ của chính phủ. Điều này mở đường cho việc chi tiêu tự do trong hai năm tới.

  Theo New York Times, chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm khoảng 1.000 tỷ USD vào khoản nợ quốc gia đang gia tăng chỉ tính đến cuối tháng 9.

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *