• Chia sẻ bài viết

 • Khởi Đầu Mạnh Mẽ Cho ETF Tiền Điện Tử Tại Hồng Kông

  Robin Wu1 tháng trước
  226 lượt xem

  Các nhà phân tích của Bloomberg đã điều chỉnh các dự báo trước đây về lượng tiền vào đối với các quỹ ETF tiền điện tử tại Hồng Kông. Con số bây giờ đã lên đến 1 tỷ USD trong 2 năm đầu.

  Dự đoán về ETF tiền điện tử tại Hồng Kông

  Eric Balchunas – chuyên gia phân tích ETF hàng đầu của Bloomberg trước đó đã ước tính rằng các quỹ này sẽ thu hút khoảng 500 triệu USD. Con số này nằm trong giai đoạn nghi ngờ về tính hợp lệ của nhà đầu tư Trung Quốc. Bên cạnh đó là sự chưa trưởng thành của thị trường ETF tại Hồng Kông.

  Eric Balchunas đã nhấn mạnh thách thức mà các nhà đầu tư Trung Quốc gặp phải.

  Dựa trên một ghi chú nghiên cứu của đồng nghiệp Rebecca Sin, Balchunas đã nhấn mạnh rằng lệnh cấm của Trung Quốc đối với các tài sản cơ bản liên quan đến các ETF này làm phức tạp khả năng tiếp cận cho các nhà đầu tư trong khu vực.

  Trung Quốc đã duy trì các quy định nghiêm ngặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Quốc gia này lần đầu tiên cấm tiền điện tử vào năm 2013. Họ sau đó đã mở rộng các hạn chế hoạt động khai thác vào năm 2021.

  Phân tích của Sin lưu ý rằng các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc có thể cố gắng vượt qua hạn chế này. Họ sẽ bằng cách tận dụng hạn ngạch chuyển tiền 50,000 USD để đầu tư vào các ETF này.

  Tuy nhiên, tính khả thi của lộ trình đầu tư này vẫn còn bất định. Các tính năng hạn chế và các rào cản quy định tiềm ẩn có thể phát sinh về sau.

  Kỳ Vọng AUM Đạt 1 Tỷ USD

  Các nhà phân tích dự đoán ETF tại Hồng Kông sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể. Chúng có thể sẽ đạt 1 tỷ USD tài sản quản lý (AUM) trong 2 năm đầu tiên.

  Balchunas giải thích rằng mốc 1 tỷ USD dựa trên những cải tiến đáng kể trong cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái tài chính của Hồng Kông.

  Hiện tại, các quỹ ETF Bitcoin ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương quản lý 250 triệu USD AUM. Chúng được phân bổ cho 5 quỹ ETF. Ba trong số đó đặt tại Hồng Kông. Hai quỹ còn lại hiện ở Úc. Quỹ lớn nhất là CSOP Bitcoin Futures ETF niêm yết tại Hồng Kông với 121 triệu USD AUM.

  Trong số 3 công ty chuẩn bị giới thiệu các quỹ ETF giao ngay, Bosera và Harvest cùng quản lý 50 triệu USD cho 9 quỹ ETF. Ngược lại, ChinaAMC với 15 quỹ ETF quản lý 3.6 tỷ USD AUM. Đây là một nhân tố được kỳ vọng sẽ có ảnh hưởng lớn khi ra mắt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay của mình.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *