• Chia sẻ bài viết

 • Khối lượng giao dịch NFT giảm xuống dưới 1 tỷ đô la

  Pham Daniel02:04 - 19 Tháng Năm, 2023
  3832 lượt xem
  Khối lượng giao dịch NFT giảm

  Khối lượng giao dịch NFT giảm xuống dưới 1 tỷ đô

  Theo báo cáo của DappRadar, khối lượng giao dịch NFT đã giảm xuống dưới 1 tỷ đô trong tháng 5. Cụ thể khối lượng giao dịch NFT từ đầu tháng 5 đến nay chỉ đạt 333 triệu đô. Đây là lần đầu tiên con số này ở dưới mức 1 tỷ đô trong năm nay.

  Tuy số khối lượng giảm nhưng số lượng giao dịch vẫn đạt 2,3 triệu giao dịch trong tháng. Một điều đáng chú ý khác là số lượng ví tương tác với NFT đã tăng đáng kể.

  Theo Sara Gherghelas từ DappRadar, số lượng NFT được bán đang tăng so với tháng trước. Tuy nhiên khối lượng giao dịch lại giảm đáng kể cho thấy người dùng đang bán NFT với giá thấp hơn.

  Báo cáo cho biết lượng ví có hoạt động liên quan NFT đã tăng 27% trong tháng 5 nhờ NFT Milady. Bộ sưu tập này đã nhận được sự chú ý tăng vọt sau khi được Elon Musk nhắc tên. NFT này cùng với PEPE đã khiến hoạt động trên chuỗi tăng và khiến phí Gas tăng vọt.

  NFT trên Ethereum vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch. Các chuỗi khác như Solana và Polygon cũng có số lượng NFT được bán tăng lần lượt là 26,9% và 13%.

  Blur có khối lượng giao dịch khá lớn trong tháng này khoảng 181 triệu đô la. Con số này phần lớn được thúc đẩy bởi chiến dịch phần thưởng ra mắt Blend. Tuy nhiên OpenSea vẫn có số lượng nhà giao dịch hoạt động lớn hơn so với Blur.

  Vậy khối lượng giao dịch có quan trọng?

  Gherghelas từ DappRadar cho biết khối lượng giao dịch vẫn là một thước đo quan trọng với thị trường NFT. Tuy nhiên con số này vẫn có thể bị thao túng bởi wash trading, đặc biệt với thị trường Blur.

  Cô ấy nói: “Chúng tôi đã thấy sự tháo túng thị trường diễn ra trên Blur. Mọi người đang sử dụng nền tảng này để farm token Blur và săn airdrop.”

  Cô ấy cho biết Blur không quan tâm đến số lượng nhà giao dịch trên nền tảng. Nền tảng này chủ yếu nhắm đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp có hầu bao lớn.

  Dữ liệu do Nansen cung cấp đã ủng hộ quan điểm của Gherghelas. Theo một tweet từ tháng 3 của Nansen, phần lớn khối lượng giao dịch của Blur đến từ 100 nhà giao dịch hàng đầu của nền tảng.

  Gherghelas chia sẻ:

  “Tôi nghĩ rằng khối lượng giao dịch là một số liệu rất quan trọng để biết dòng tiền trong thị trường NFT. Trong thời kỳ tăng giá, khối lượng giao dịch khổng lồ có nghĩa là có rất nhiều người tham gia. Bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận.”

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *