• Chia sẻ bài viết

 • Khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc tăng vọt

  Robin Wu3 tuần trước
  96 lượt xem

  Theo dữ liệu từ blockchain Kaiko, khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm trước. Trong đó các altcoin chiếm ưu thế trong giao dịch.

  Hoạt động giao dịch trên các nền tảng lớn của Hàn Quốc, bao gồm UpbitBithumb, Coinone và Korbit đã tăng lên mức trung bình hơn 4 tỷ USD vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Hiện tại con số này giảm xuống còn hơn 3 tỷ USD.

  Sàn giao dịch Hàn Quốc
  Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc (Nguồn: Kaiko)

  Dữ liệu từ CCData cũng chứng thực các hoạt động giao dịch ở Hàn Quốc tăng vọt. Theo báo cáo, các nền tảng ở xứ sở Kim Chi đã chứng kiến ​​thị phần tăng lên khoảng 13%. Được biết vào tháng 1, thị phần của Hàn Quốc chiếm 5,2%.

  Thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​​​các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Solana ( SOL) đạt đỉnh mới hàng năm. Đa phần do sự lạc quan của thị trường xung quanh các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

  Tuy nhiên theo CryptoQuant các nhà giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc giao dịch rất nhiều altcoin.

  Ở Hàn Quốc Upbit chiếm ưu thế

  Trong khi đó, dữ liệu Kaiko khẳng định lại sự thống trị thị trường tiền điện tử Hàn Quốc của Upbit, vì sàn giao dịch này chiếm hầu hết các hoạt động giao dịch.

  Upbit Hàn Quốc
  Sự thống trị thị trường UpBit. (Nguồn: Kaiko)

  Kaiko lưu ý rằng sự thống trị thị trường của Upbit đã tăng vọt lên tới 90% vào tháng 5 năm trước. Altcoin chiếm 88% tất cả các hoạt động giao dịch trên Upbit.

  Bên cạnh đó, đối thủ Bithumb kiểm soát khoảng 20% ​​thị trường. Trong năm qua, ban lãnh đạo của sàn giao dịch tiền điện tử đã phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Cổ đông lớn của họ – Kang Jong-hyun bị bắt vì bị cáo buộc biển thủ khoảng 50 triệu USD.

  Điều này đã dẫn đến những nỗ lực mới nhất của Bithumb nhằm xây dựng lại niềm tin của công chúng bằng cách lên kế hoạch Phát hành IPO vào năm 2025 và loại bỏ phí giao dịch.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *