• Chia sẻ bài viết

 • Khối lượng thanh toán của Stablecoin vượt xa Mastercard, PayPal khi cuộc chiến thanh toán kỹ thuật số bùng nổ

  Robin Wu07:20 - 27 Tháng Tám, 2023
  230 lượt xem

  Theo ghi chú của Bloomberg Intelligence, các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền pháp định đã làm lu mờ Mastercard và PayPal trong năm 2022.

  Jamie Coutts cho biết stablecoin trên một số mạng Layer1 đã giao dịch 6,87 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Con số này vượt qua khối lượng giao dịch của Mastercard và PayPal.

  Tuy nhiên, stablecoin vẫn tụt hậu so với Visa. Nền tảng này xử lý khối lượng gần gấp đôi ở mức 11,6 nghìn tỷ USD.

  tăng trưởng ổn định
  Nguồn: Bloomberg Intelligence

  Sự phát triển của Stablecoin trên toàn cầu

  Thị trường gấu năm 2023 không mấy tử tế với thị trường stablecoin. Nó đã tụt lại phía sau Mastercard từ đầu năm đến nay.

  Mức tăng trưởng áp dụng stablecoin vốn đã vượt xa Bitcoin và Ethereum trong hai năm qua. Nó sẽ tăng tốc trong thời gian tới do hiệu ứng mạng và những cải tiến đáng kể trong quy mô blockchain.

  Những yếu tố này đặt nền tảng cho việc tăng cường áp dụng stablecoin trên toàn cầu. Tuy nhiên khối lượng stablecoin cũng đã giảm đáng kể vào năm 2023. Điều này chủ yếu do tính chu kỳ của giá tài sản tiền điện tử. Và bên cạnh đó là môi trường pháp lý không thuận lợi của Hoa Kỳ.

  Coutts dự đoán số lượng người dùng stablecoin có thể vượt qua Bitcoin trong vòng 3 đến 5 năm tới.

  Những tiến bộ trong việc mở rộng quy mô blockchain đang đặt ra cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc áp dụng stablecoin một cách chính thống. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua những thay đổi nhanh chóng. Mạng Layer 2 có số lượng địa chỉ hoạt động tăng đáng kể. Do đó cho thấy mạng Ethereum có thể bị định giá thấp.

  Coutts lập luận rằng stablecoin đã củng cố vị trí của chúng trong thời đại kỹ thuật số. Nó đã chứng tỏ giá trị bất chấp thị trường tiền điện tử đầy thách thức. Khi hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục mở rộng, ảnh hưởng của stablecoin dự kiến ​​sẽ tăng lên. Stablecoin có khả năng định hình lại bối cảnh tài chính kỹ thuật số trong những năm tới.

  Cuộc chiến thanh toán kỹ thuật số

  Tin tức này được đưa ra cùng với quyết định đóng cửa các dịch vụ Mastercard của Binance vào 24/08. Họ loại bỏ các dịch vụ thẻ trả trước đối với khách hàng LatAm và Trung Đông.

  Vào tháng 2, Visa và Mastercard đã thông báo sẽ tạm dừng các dự án tiền điện tử trong tương lai. Ít nhất cho đến khi môi trường pháp lý được cải thiện.

  Dữ liệu nghiên cứu gần đây lại cho thấy Visa đang tích cực nghiên cứu các sản phẩm tiền điện tử.

  Mặt khác Bloomberg đã báo cáo vào tháng 2 rằng PayPal cũng đang rút lui khỏi tiền điện tử. Tuy nhiên, stablecoin PYUSD của PayPal đã được phát hành chưa đầy 6 tháng sau đó.

  Paypal cũng có kế hoạch đẩy mạnh DeFi và sự hợp tác với Ledger đã được triển khai.

  Mastercard dường như hiện đang tập trung nỗ lực vào tiền điện tử của mình vào CBDC để cải thiện phương thức thanh toán tài sản kỹ thuật số.

  Với việc các stablecoin vượt qua Mastercard và PayPal vào năm 2022 cũng như việc ra mắt stablecoin của riêng PayPal, tương lai của thanh toán kỹ thuật số có vẻ sẽ liên quan đến một cuộc chiến thu hút sự chú ý giữa các nhà cung cấp thanh toán truyền thống và làn sóng mới của những kẻ đột phá kỹ thuật số.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *