• Chia sẻ bài viết

 • Lãnh đạo đảng đối lập Thái Lan sẽ Airdrop $300 tiền điện tử nếu đắc cử

  Robin Wu08:40 - 9 Tháng Tư, 2023
  420 lượt xem

  Tuyên bố airdrop 300$ tiền điện tử nếu đắc cử

  Các ứng cử viên cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Thái Lan đã bắt đầu chạy đua vận động tranh cử trên toàn quốc. Ứng cử viên Srettha Thavisin của Đảng Đối lập đã cam kết tặng 10.000 baht (gần 300 USD) tiền điện tử cho mỗi công dân Thái Lan từ 16 tuổi trở lên. Nếu ông giành chiến thắng và lập chính phủ.

  Tuy nhiên, ông không tiết lộ chính xác đó là loại coin nào.

  Trước tuyên bố trên, cộng đồng crypto tỏ ra phấn khích. Một cuộc thảo luận sôi nổi đã xảy ra. Động thái này là phương thức kích cầu kinh tế hiệu quả thông qua tiền điện tử.

  Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan – Thanakorn Wangboonkongchana lo ngại rằng airdrop sẽ gây tác động lớn đến toàn bộ hệ thống tài chính của đất nước. Một số bộ phận chỉ trích gọi đây là mánh khóe chiêu trò.

  Theo ông Thavisin, mục tiêu của việc airdrop là để cứu trợ kinh tế. Bởi người Thái Lan đang phải đối mặt với những khoản nợ khủng. Ông còn mong muốn Thái Lan trở thành cửa ngõ tài chính công nghệ của cả khu vực ASEAN. Có thể sử dụng số tiền airdrop tại các cửa hàng trong bán kính 4 km gần nơi sinh sống. Trong thời hạn 6 tháng.

  “Kinh tế của đất nước chúng ta đã chìm trong khủng hoảng 8 năm qua. Với thu nhập ít ỏi, người dân ngày càng phải gánh những khoản chi phí dâng cao. Trong khi chính phủ hiện tại chỉ hỗ trợ nhỏ giọt. Đây không phải là cách đúng đắn và không kích thích kinh tế đi lên.”

  Ứng cử viên tổng thống Thái Lan Srettha Thavisin của Đảng Đối lập

  Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về nguồn tài trợ 

  Chính sách này đã bị chỉ trích là một mánh lới quảng cáo để giành phiếu bầu. Các chuyên gia cho rằng không có nguồn tài trợ rõ ràng cho sáng kiến ​​này.

  Waiwit Thongthongkham, một nhân viên ngân hàng thương mại, thừa nhận rằng mọi người thích nhận tiền miễn phí từ chính quyền. Nhưng ông cũng đặt câu hỏi rằng nó sẽ đến từ đâu.

  Pheu Thai trước đây đã chỉ trích chính sách của chính phủ Prayut liên quan đến chương trình phúc lợi nhà nước dành cho người già nghèo.

  Đảng Pheu Thai đang chạy đua với Đảng Palang Pracharath cầm quyền do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha lãnh đạo. Cựu lãnh đạo chính quyền quân sự cai trị đất nước sau cuộc đảo chính năm 2014.

  Thanakorn Wangboonkongchana, một bộ trưởng trong văn phòng của thủ tướng Chan-o-cha và là chiến lược gia trưởng của Đảng Quốc gia Thái Lan Thống nhất cho biết ngân sách sẽ lên tới 500 tỷ baht (15 tỷ USD) nếu được phân bổ cho tất cả 50 triệu người Thái.

  Theo Cryptonews

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *