• Chia sẻ bài viết

 • Lệnh giới hạn là gì? Cách sử dụng lệnh giới hạn trên Binance

  Wilson Nguyen03:25 - 16 Tháng Ba, 2023
  660 lượt xem

  Đã bao giờ anh em bỏ lỡ điểm vào hay điểm cắt lỗ chốt lời do giá thay đổi quá nhanh chóng khiến cho bạn vào/ra lệnh ở các mức giá không như ý. Lệnh giới hạn chính là giải pháp dành cho bạn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lệnh giới hạn là gì? cách sử dụng lệnh giới hạn?

  Lệnh giới hạn là gì?

  Lệnh giới hạn là lệnh giao dịch với giá mua hoặc giá bán cụ thể. Để đặt lệnh giới hạn, bạn cần đặt giá tối đa hoặc tối thiểu mà bạn sẵn sàng mua hoặc bán tài sản. Lệnh của bạn sau đó sẽ được đặt trên sổ lệnh và chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn (hoặc giá tốt hơn). Không giống như với lệnh thị trường, các lệnh sẽ được thực hiện ngay lập tức ở mức giá hiện tại. Còn với lệnh giới hạn, các lệnh sẽ chỉ được thực hiện khi đạt đến giá cụ thể.

  Tuy nhiên, không phải chắc chắn lệnh sẽ được thực hiện. Nếu giá tài sản không đạt đến được mức giá giới hạn lệnh sẽ không được thực hiện. Lệnh của bạn còn không được thực hiện khi không đủ thanh khoản.

  Lệnh giới hạn hoạt động thế nào?

  Khi một lệnh giới hạn được đặt, nó sẽ được đưa ngay vào sổ lệnh. Nhưng lệnh sẽ không được thực hiện cho đến khi đạt mức giá giới hạn. Ví dụ: anh em đang muốn mua BTC với giá 22,000 nhưng giá hiện là 24,000. Anh em có thể đặt giá giới hạn là 22,000 và đặt lệnh mua. Nếu giá điều chỉnh về mức 22,000 lệnh sẽ được thực hiện còn nếu giá không điều chỉnh về mức 22,000 thì lệnh sẽ không được thực hiện.

  Khi nào nên sử dụng lệnh giới hạn?

  Bạn nên sử dụng lệnh giới hạn khi:

  • Bạn muốn mua hoặc bán ở một mức giá cụ thể, khác với giá thị trường hiện tại.
  • Bạn chưa cần mua hoặc bán ngay lập tức.
  • Bạn muốn giảm thua lỗ tiềm ẩn.

  Làm cách nào để đặt lệnh giới hạn trên Binance?

  Ví dụ: Bạn đang muốn mua BTC với giá thấp hơn thị trường hiện tại. Bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để thực hiện giao dịch này.

  Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký vào Binance.

  Bước 2: Vào mục Exchange và tìm kiếm đồng BTC.

  Bước 3: Chọn cặp BTC và bạn muốn giao dịch. Ở đây mình đang ví dụ cặp BTC/USDT. Chọn mục Spot.

  Bước 4: Cài đặt giá bạn mong muốn và chọn khối lượng USDT mà bạn muốn dùng để mua, rồi chọn mua là anh em đã thực hiện thành công lệnh limit của mình. Điều cần làm hiện tại là chờ đợi lệnh được thực hiện.

  Tổng kết 

  Lệnh giới hạn là một công cụ giao dịch khá hữu hiệu khi bạn muốn mua một tài sản ở một mức giá cụ thể mà bạn mong muốn. Hy vọng qua bài viết này anh em đã phần nào hiểu được lệnh giới hạn là gì.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục