• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Lệnh Stop-Limit là gì? Cách sử dụng trên binance

  Pham Daniel03:11 - 9 Tháng Tư, 2023
  763 lượt xem

  Lệnh Stop-Limit (dừng giới hạn) là một loại lệnh khá phổ biến trong giao dịch tiền điện tử. Lệnh Stop-Limit thường được sử dụng nhiều hơn lệnh Limit thông thường. Vậy lệnh Stop-Limit là gì? lợi ích mà nó mang lại ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Lệnh Stop-Limit là gì?

  Lệnh Stop-Limit là sự kết hợp giữa trình kích hoạt dừng (stop trigger) và lệnh giới hạn (limit oder). Các lệnh Stop-Limit cho phép nhà giao dịch thiết lập mức lợi nhuận tối đa. Hoặc có thể là chọn mức thua lỗ tối đa cho một giao dịch. Điều nay giúp cho những nhà giao dịch chủ động hơn trong khi giao dịch.

  Phân biệt lệnh Stop-limt, lệnh Limit

  Lệnh Stop-Limit, lệnh Limit đều là những loại lệnh phổ biến trong giao dịch.

  Lệnh Limit

  Với lệnh Limit bạn sẽ chọn một mức giá mình mong muốn để thực hiện lệnh. Tất cả những điều bạn cần làm là chọn mức giá mua hoặc bán. Khi mức giá đạt đến mức bạn chọn lệnh sẽ tự động được thực hiện.

  Lệnh Limit giúp cho bạn có thể thực hiện được giao dịch ngay cả khi không online. Bạn không cần phải đợi đến khi giá về vùng mong muốn để vào lệnh.

  Lệnh Stop-limit

  Lệnh dừng giới hạn cũng hoạt động tương tự như lệnh Limit. Nhưng nó có sự kết hợp với một giá dừng. Khi giá tài sản đạt đến giá dừng một lệnh Limit sẽ được kích hoạt với giá tùy chỉnh.

  Ưu điểm của lệnh Stop-limit

  Lệnh Stop-limit cho phép bạn tùy chỉnh và lập kế hoạch giao dịch. Không phải lúc nào bạn cũng phải kiểm tra giá. Một lợi thế khác là lệnh giới hạn dừng cho phép bạn thiết lập mức lãi bạn mong muốn chốt. Nếu không có giới hạn, lệnh của bạn sẽ được thực hiện với bất kỳ giá thị trường nào.

  Nhược điểm của lệnh Stop-limit

  Lệnh dừng giới hạn cũng có nhược điểm tương tự như lệnh giới hạn. Đó chính là lệnh của bản sẽ không được đảm bảo thực hiện. Nếu giá của tài sản không đạt mức bạn chọn thì lệnh sẽ không khớp.

  Ngoài ra tính thanh khoản của tài sản cũng sẽ ảnh hưởng đến lệnh. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

  Các chiến lược với lệnh Stop-limit

  Bạn có thể tham khảo một số chiến lược giao dịch sau đây để tăng hiệu quả của lệnh dừng giới hạn.

  Nghiên cứu sự biến động của tài sản 

  Bạn nên đặt khoảng chênh giữa giá dừng và giá giới hạn nhỏ thì tỷ lệ khớp lệnh sẽ cao hơn. Nhưng nếu tài sản có sự biến động cao, thì bạn nên đặt mức chênh lệch cao hơn.

  Cân nhắc tính thanh khoản của tài sản

  Lệnh dừng giới hạn sẽ rất hữu ích khi giao dịch tài sản có chênh lệch giá lớn. Hoặc với các tài sản có tính thanh khoản thấp (tránh trượt giá).

  Kết hợp phân tích kỹ thuật để xác định mức giá

  Bạn nên kết hợp phân tích kỹ thuật để xác định giá trước khi giao dịch. Khi kết hợp với lệnh Stop-limit sẽ đem lại hiệu quả khá tốt. Vì lệnh dừng giới hạn sẽ được thực hiện với một vùng giá.

  Hướng dẫn sử dụng lệnh Stop-Limit trên Binance

  Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Binance.

  Bước 2: Chọn tài sản anh em muốn giao dịch. Giao diện giao dịch sẽ hiện ra, ban đầu mặc định sẽ là lệnh giới hạn anh em chọn sang lệnh dừng giới hạn nhé!

  Sau khi anh em chọn Stop-limit, giao diện giao dịch sẽ chuyển sang như hình dưới đây!

  Anh em sẽ thấy có thêm Stop (Giá dừng) và giới hạn (giá giới hạn). Giờ đây anh em chỉ cần đặt các giá cụ thể theo phân tích của anh em!

  Bước 3: Ấn đặt lệnh và đợi lệnh của anh em được thực hiện!

  Tổng kết

  Hy vọng qua bài viết này anh em đã phần nào hiểu được lệnh Stop-limit là gì. Đây là một loại lệnh khá hiệu quả trong giao dịch tiền điện tử. Chúc anh em kiếm được lợi nhuận từ thị trường này nhé!

   

   

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục