• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Liên Hợp Quốc đề xuất hệ thống ID kỹ thuật số liên kết với tài khoản ngân hàng và nền tảng thanh toán di động

  Robin Wu11:25 - 25 Tháng Sáu, 2023
  1565 lượt xem

  Liên Hợp Quốc đang đề xuất một hệ thống ID kỹ thuật số toàn cầu. Hệ thống này sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và ứng dụng thanh toán.

  Một chương trình nghị sự chính sách mới toàn diện của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres nêu chi tiết về một mạng lưới nhận dạng. Nó được thiết kế để số hóa và hợp lý hóa quy trình xác minh danh tính của mọi người. Phạm vi của dự án đề xuất trên toàn cầu.

  Đề xuất được nêu trong một phần “hợp tác kỹ thuật số toàn cầu và các mục tiêu phát triển bền vững”.

  “ID kỹ thuật số được liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc tiền điện thoại di động có thể cải thiện việc cung cấp bảo hiểm xã hội. Qua đó tiếp cận tốt hơn những người thụ hưởng đủ điều kiện.

  Các công nghệ kỹ thuật số có thể giúp giảm rò rỉ, sai sót và chi phí trong việc thiết kế các chương trình bảo trợ xã hội.”

  Đề xuất này theo sau động thái của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhằm khám phá các hệ thống theo dõi và xác minh danh tính con người bằng sinh trắc học.

  Diễn đàn đã hợp tác với công ty sinh trắc học Thụy Điển Fingerprint Cards. Họ đang khám phá các nền tảng ID kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối. Với mục tiêu “đặt quyền riêng tư lên hàng đầu trong tất cả các ưu tiên chính”.

  Liên Hợp Quốc cho rằng cần nỗ lực hơn nữa để cung cấp khả năng tiếp cận bình đẳng với cuộc cách mạng kỹ thuật số. Qua đó rút ngắn khoảng cách ngày càng lớn giữa giàu nghèo.

  “Công nghệ kỹ thuật số đã dẫn đến những lợi ích to lớn về năng suất và giá trị. Nhưng những lợi ích này không dẫn đến sự thịnh vượng chung.

  Sự giàu có của những người nằm trong top 1% đang tăng lên theo cấp số nhân: từ năm 1995 đến năm 2021, họ chiếm 38% mức tăng của cải toàn cầu, trong khi 50% dưới đáy chỉ chiếm 2%.

  Các công nghệ kỹ thuật số đang đẩy nhanh quá trình tập trung quyền lực kinh tế vào một nhóm nhỏ hơn bao giờ hết gồm các công ty và giới tinh hoa. Tổng tài sản của các tỷ phú công nghệ, 2,1 nghìn tỷ USD vào năm 2022, lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của hơn một nửa trong số các nền kinh tế thuộc Nhóm 20.”

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *