• Chia sẻ bài viết

 • Lừa đảo tiền điện tử bằng cách giả mạo OpenSea gây thiệt hại lên tới 500.000 USD

  Robin Wu04:56 - 16 Tháng Bảy, 2023
  259 lượt xem

  Soufiance Oulahya đã lừa đảo tiền điện tử của các nạn nhân thông qua một quảng cáo cho trang web OpenSea giả mạo trên một công cụ tìm kiếm phổ biến.

  Các công tố viên Hoa Kỳ đã buộc tội Soufiance Oulahya (hiện đang bị giam giữ hợp pháp ở Ma-rốc) tội ăn cắp tiền điện tử và NFT trị giá 450.000 USD. Được biết tài sản này tới từ một nạn nhân ở Manhattan. Soufiance Oulahya đã tạo tạo ra một chợ OpenSea giả mạo vào năm 2021.

  Soufiance Oulahya đã lấy được seed phrase của nạn nhân một cách bất hợp pháp. Hắn đã sử dụng nó để đánh cắp bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của họ.

  Chi tiết vụ án

  Oulahya đã đánh cắp bốn NFT từ tài khoản OpenSea của nạn nhân. Chúng thuộc các BST Bored Ape Yacht Club, Meebit, Bored Ape Kennel Club và sê-ri Crypto Dad. Bên cạnh đó, hắn cũng đã đánh cắp tiền điện tử từ ví nạn nhân. Bản cáo trạng cho biết  những tài sản kỹ thuật số này trị giá lên tới 448.923 USD.

  “Theo cáo buộc, Soufiane Oulahyane đã sử dụng một kỹ thuật tội phạm mạng phổ biến để đánh cắp tiền điện tử và NFT của nạn nhân. ‘Giả mạo’ là một trong những mánh khóe lâu đời nhất trong vở kịch tội phạm. Oulahyane đã điều chỉnh công cụ cũ này để sử dụng trong một lĩnh vực tiền điện tử.”

  Luật sư Damian Williams cho biết.

  Theo cáo trạng do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) chuẩn bị, Oulahyane đã sử dụng quảng cáo trả tiền trên một công cụ tìm kiếm phổ biến để lôi kéo nạn nhân đến trang web giả mạo OpenSea.

  Thời điểm nạn nhân nhập seed phrase trên trang web giả mạo, nó đã được chuyển đến một id email do Oulahyane kiểm soát. Hắn lập tức truy cập vào ví của nạn nhân và chuyển NFT cũng như tiền điện tử đi. Các Công tố viên đã không nêu tên nạn nhân hoặc công cụ tìm kiếm nơi Oulahyane đăng quảng cáo.

  Các vụ lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng

  Vào tháng 04/2022, một chủ sở hữu BYAC đã bị  lừa BAYC #1584, MAYC #13168 và MAYC #13169. Số NFT này trị giá 570 nghìn USD. Kẻ lừa đảo đã sử dụng các tính năng xác minh yếu và chống giả mạo trong các dấu kiểm của mình để tạo BAYC NFTS giả. Nhưng chúng chẳng hơn gì những tấm Jpeg đã được chỉnh sửa bằng photoshop.

  Vào tháng 10/2022, Chuỗi BNB bị vi phạm an ninh và xâm phạm tiền điện tử trị giá hàng triệu USD. Trong khi quá trình đóng băng, khôi phục và bình thường hóa vẫn đang diễn ra, một cuộc tấn công giả mạo mới  đã khiến mạng bị mất 60 ETH.

  Theo Cryptopotato

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *