• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Lừa đảo tiền điện tử tại Philippines đang ẩn náu trong ‘vỏ bọc pháp lý’

  Robin Wu05:54 - 31 Tháng Năm, 2023
  275 lượt xem

  Lừa đảo tiền điện tử đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng ở Philippines. Điều này khiến một nhà lập pháp phải gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hoạt động của chúng.

  Lừa đảo tiền điện tử tập trung vào các nhà khai thác trò chơi ngoài khơi của Philippines (POGO)

  Trong quá trình nối lại phiên điều trần về các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến người nước ngoài, Thượng nghị sĩ Ana Theresia “Risa” Hontiveros đã đưa ra bằng chứng thuyết phục để chứng minh cho những tuyên bố của mình. Cô giới thiệu các video và báo cáo ghi lại các cuộc đột kích gần đây do các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành. 

  Hành động trên giải cứu hơn 1.000 nạn nhân và thu giữ hơn 180 triệu Peso (khoảng 3,2 triệu USD). Cho thấy mức độ nghiêm trọng của các hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra. Đồng thời nêu lên tính cấp thiết phải giải quyết vấn đề này kịp thời.

  Giải cứu nạn buôn người được liên kết với những kẻ lừa đảo tiền điện tử

  Hôm thứ Ba, một ủy ban của Thượng viện đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm hỗ trợ luật liên quan đến việc giải cứu 1.048 nạn nhân của nạn buôn người. Những cá nhân này đã trở thành con mồi của một hoạt động lừa đảo tiền điện tử. Được biết sự việc xảy ra trong Clark Freeport. Cuộc điều tra đã tìm cách làm sáng tỏ vấn đề. Đồng thời thu thập thêm thông tin cho các biện pháp pháp lý tiềm năng.

  “Cuối cùng phiên điều trần hôm nay đã xác nhận chắc chắn một điều: POGO được sử dụng làm vỏ bọc hợp pháp cho các trung tâm lừa đảo.”

  Có thông tin tiết lộ rằng trung tâm lừa đảo đã hoạt động từ tháng 09/2021. Đây là hoạt động dưới vỏ bọc POGO. Phát hiện này làm dấy lên mối lo ngại về tính hiệu quả của khung pháp lý xung quanh POGO. Và những kẽ hở tiềm tàng cho phép các doanh nghiệp tội phạm phát triển mạnh.

  Các vụ bắt giữ liên quan đến hoạt động

  Các nhà chức trách đã bắt giữ ít nhất 12 cá nhân bị cáo buộc giám sát hoạt động của trung tâm lừa đảo . Sự e ngại của họ biểu thị một bước hướng tới việc triệt phá mạng lưới những kẻ lừa đảo tiền điện tử. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn nạn buôn người.

  Những người sống sót sau nạn buôn người đến từ các quốc gia như Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Bhutan. Hiện họ đang được làm thủ tục hồi hương. Những nỗ lực đang được thực hiện để đảm bảo họ trở về quê hương an toàn. Và cung cấp cho họ sự hỗ trợ, giúp đỡ cần thiết sau những trải nghiệm đau thương.

  Những kẻ lừa đảo tiền điện tử sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động của chúng. Nguồn: Tin tức Panay.

  Thượng nghị sĩ kêu gọi trục xuất ngay lập tức các POGO khỏi đất nước

  Hontiveros – chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Phụ nữ, Trẻ em, Quan hệ Gia đình và Bình đẳng Giới đã nhấn mạnh tính cấp bách của việc loại bỏ POGO khỏi đất nước. 

  Cô khẳng định chắc nịch:

  “Bước cụ thể đầu tiên mà chúng tôi cần thực hiện là cấm POGO trong nước. Hãy đuổi POGO ra khỏi đất nước ngay bây giờ.”

  Hontiveros bày tỏ lo ngại rằng nếu POGO được phép tồn tại, các hoạt động lừa đảo tiền điện tử và hoạt động buôn người liên quan đến chúng sẽ leo thang nhanh chóng.

  Bà cảnh báo rằng nếu không có hành động quyết đoán, những kẻ lừa đảo tiền điện tử này sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở với tốc độ đáng báo động. Có thể vượt quá khả năng của chính phủ trong việc chống lại chúng một cách hiệu quả.

  Theo Bitcoinist

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục