• Chia sẻ bài viết

 • MakerDAO đề xuất tăng lãi suất gửi DAI lên 3,33%

  Pham Daniel10:37 - 27 Tháng Năm, 2023
  2428 lượt xem
  MakerDAO đề xuất tăng lãi DAI

  MakerDao đề xuất tăng lãi xuất DAI

  MakerDAO, một giao thức DeFi trên Ethereum đang chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu quan trọng. Cụ thể MakerDAO đã đề xuất tăng lãi suất gửi stablecoin DAI lên 3,33%. Nếu được triển khai thay đổi này sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến tỷ lệ vay trong DeFi.

  Nhóm Maker gần đây đã tweet rằng cuộc bỏ phiếu tăng lãi DAI sẽ được diễn ra trong tương lai. Cụ thể họ đề xuất mức tăng từ 1% lên 3,33% lãi suất gửi DAI.

  Hệ sinh thái MakerDAO chủ yếu dựa vào DSR, cho phép người dùng gửi DAI và nhận lãi suất cố định. Tiền lãi được tính theo dạng phần trăm số tiền thu được của hệ thống.

  Block Analitica, một công ty tư vấn rủi ro và là thành viên cốt lõi của MakerDAO đã đề xuất tăng DSR. Người dùng vay DAI bằng các tài sản thế chấp như Ether hay WBTC sẽ phải trả phí ổn định.

  DSR là một đòn bẩy tiền tệ quan trọng trong việc duy trì cung cầu của DAI. Nó khuyến khích hoặc không khuyến khích người dùng cam kết hợp đồng DAI với DSR. MakerDAO nhấn mạnh sự cần thiết trong việc điều chỉnh DSR thường xuyên để phù hợp với sự biến động của DAI.

  Primoz Kordez cảnh báo về việc tăng phí

  Primoz Kordez, người sáng lập Block Analitica đã cung cấp thêm thông tin về kế hoạch tăng phí DeFi. Ông cũng đã cảnh báo cộng đồng cần chuẩn bị cho việc này.

  Ông ấy giải thích chi tiết về DSR mới của DAI sẽ ảnh hưởng đến toàn thị trường DeFi. Tỷ lệ nguồn cung của stablecoin trên các sàn giao dịch như Aave hay Compound là 2% đến 2,5%. Kordez hy vọng rằng nó sẽ tăng lên khi có nhiều tiền đổ vào DAI DSR hơn.

  MakerDAO đề xuất tăng lãi DAI

  Các thành viên cộng đồng của MakerDAO đã sẵn sàng để bỏ phiếu cho đề xuất mới này. Đề xuất này không chỉ mang lại sự phát triển cho hệ sinh thái MakerDAO mà còn cả lĩnh vực DeFi. DAI sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu đề xuất được thông qua.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *