ChatGPT x Hedera

Sự kết hợp của blockchain và AI giữa ChatGPT và Hedera HBAR – token gốc của Hedera Hashgraph. Tận dụng các đặc điểm phi tập trung của chuỗi khối, ChatGPT thiết lập các tương tác an toàn với mạng Hedera. Nó có thể truy cập các dịch vụ của mạng: Dịch vụ đồng thuận Hedera (HCS), Dịch vụ mã thông báo Hedera (HTS) và Dịch vụ hợp đồng thông minh.

Trên Twitter, nhà phát triển Ed Marquez đã cung cấp hướng dẫn về cách tạo plugin. Dễ nhận thấy nó tập trung vào số dư token của tài khoản Hedera. Theo ông, người dùng có thể xem số dư tài khoản thông qua Network Explorer. Họ cũng có thể truy xuất chúng theo chương trình thông qua API REST mà plugin sẽ sử dụng. HBAR được trả về ở dạng tinybars (tHBAR). Tỷ lệ chuyển đổi là 100.000.000 tHBAR = 1 HBAR.

Tài khoản trong Hedera là các thực thể được lưu trữ trong sổ cái chứa token. Có thể bao gồm HBAR, NFT được tạo trên Hedera,…

Thông qua việc sử dụng plugin, ChatGPT cho phép truy xuất số dư HBAR và token từ tài khoản Hedera. Điều này hợp lý hóa sự tương tác giữa ChatGPT và chuỗi khối. Qua đó đơn giản hóa việc giám sát và quản lý tài sản cho người dùng.

Thao tác đơn giản đi kèm tính thực dụng cao

Sau khi phát triển plugin và hoạt động thành công của API, có thể cài đặt plugin trong giao diện người dùng ChatGPT. Người dùng có thể tương tác với ChatGPT để hỏi về HBAR và số dư được liên kết với tài khoản Hedera. Sau đó, plugin sẽ gửi yêu cầu tới API nút nhân bản Hedera để lấy thông tin cần thiết.

Nguồn gốc và tính toàn vẹn của nội dung do AI tạo ra có thể được xác minh. Từ đó đảm bảo độ tin cậy và độ tin cậy cao hơn. Người dùng có thể tham gia vào các giao dịch vi mô, truy cập nội dung cao cấp và tham gia vào các nền kinh tế được mã hóa mà không phải lo lắng về phí cao hoặc sự chậm trễ.

Nó cũng mở ra cơ hội phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps). Các dApp này có thể tận dụng điểm mạnh của cả hai công nghệ. Từ đó tạo ra thị trường phi tập trung, nền tảng hợp tác và thậm chí là trao thưởng những đóng góp của người dùng.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu