• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Mạng Lưới Layer-2 Của OKX: Kỷ Nguyên Mới Cho Các Ứng Dụng Phi Tập Trung

  Robin Wu1 tháng trước
  86 lượt xem

  Mạng lưới layer-2 của OKX đã chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 15 tháng 4.

  Mạng lưới layer-2 của OKX

  Giải pháp mở rộng này đã được phát hành dưới dạng testnet vào tháng 11 năm 2023. Nó đã nhận được nhiều đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Được biết mạng này được xây dựng với Bộ Phát Triển Chuỗi của Polygon (CDK). Bộ công cụ này cho phép các nhà phát triển tạo ra các chuỗi của riêng họ. Tất cả đều thông qua công nghệ zero-knowledge.

  Haider Rafique – Giám đốc Marketing của OKX giải thích rằng công ty đã xây dựng mạng lưới layer-2 này bởi vì họ tin rằng “cách tốt nhất để đạt được sự chấp nhận chính thống là giúp mở rộng cộng đồng Web3 lớn nhất hiện có Ethereum. OKX sẽ làm điều này thay vì cạnh tranh với Ethereum.

  Do đó, công ty tìm cách tận dụng các cộng đồng của Polygon và Ethereum. Từ đó đưa 50 triệu người dùng của mình lên chuỗi.

  Hiệu Suất và Bảo Mật của X Layer

  X Layer là một mạng lưới Ethereum dựa trên Zero Knowledge (ZK) Layer-2 có hiệu suất cao và an toàn.

  Nền tảng này đã nhận được một số mức độ chấp nhận nhất định. Hiện có hơn 200 ứng dụng phi tập trung bao gồm các tên tuổi nổi tiếng như Etherfi, Chainlink, Curve Finance, Eigen Layer và Renzo Protocol được xây dựng trên đó.

  Rafique nói thêm:

  “Bây giờ khi mạng chính X Layer đã đi vào hoạt động, mục tiêu của chúng tôi là đưa càng nhiều nhà phát triển và người dùng lên nền tảng càng tốt. Mục đích của chúng tôi là tạo giá trị bằng cách cung cấp trải nghiệm liền mạch và hiệu quả trên chuỗi, khuyến khích và tạo điều kiện cho các đổi mới mới dựa trên công nghệ L2 và ZK.”

  Token OKB của sàn giao dịch sẽ được sử dụng để thanh toán gas trên mạng lưới layer-2. Việc ra mắt mạng chính này đã kích hoạt một đợt tăng giá tích cực trong giá trị của OKB với mức tăng 5%. Mặc dù xu hướng thị trường giảm giá đang ảnh hưởng đến các tài sản số có vốn hóa lớn.

  Đã có một số tranh cãi về thương hiệu của chuỗi. Nó ban đầu được quảng bá dưới tên X1. Một nền tảng khác được xây dựng bởi các nhà phát triển XEN ban đầu có tên là XONE nay được biết đến với tên X1. Nó đã gây ra mối quan ngại về việc người dùng có thể nhầm lẫn giữa hai chuỗi. OKX cuối cùng đã quyết định sử dụng X Layer. Điều này dường như để tránh bất kỳ vấn đề thương hiệu nào theo sau vụ kiện từ các nhà phát triển XEN.

  Tổng Quan Về Mạng Lưới Layer-2

  Các mạng lưới blockchain layer-2 được thiết kế để tăng cường khả năng mở rộng của Ethereum là một xu hướng đã gia tăng về mức độ phổ biến và tích hợp trong lĩnh vực tiền điện tử.

  Theo dữ liệu từ L2Beat, các mạng lưới này cùng nhau hỗ trợ 117 giao dịch mỗi giây, đánh dấu một bước nhảy vọt so với chuỗi chính của Ethereum là 9,67.

  Tổng giá trị tài sản được bảo đảm trên các mạng lưới này đã tăng lên một mức chưa từng có là 45 tỷ USD trước khi giảm nhẹ xuống còn 37 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục