• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Mastercard củng cố liên minh blockchain để tạo sức mạnh cho tương lai của CBDC

  Robin Wu09:53 - 19 Tháng Tám, 2023
  258 lượt xem

  Mastercard đang hợp tác với Ripple, Consensys và các công ty khác trong chương trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Vào ngày 17/08, gã khổng lồ thanh toán đã công bố Chương trình Đối tác CBDC của mình. Trong đó bao gồm các đối tác mới thành lập khác như công ty tài sản mã hóa Fluency, Fireblock, Consult Hyperion và Idemia.

  Tất cả các đối tác trong chương trình đều có lịch sử làm việc trên CBDC. Hoặc họ sẽ có cơ sở hạ tầng dịch vụ thanh toán. Theo Mastercard, chương trình sẽ cho phép cộng tác giữa những người chơi chính trong .

  Mastercard muốn các công ty tư nhân tham gia phát triển CBDC

  Mastercard không nêu rõ kế hoạch của mình, nhưng họ muốn có ý kiến ​​đóng góp cho sự phát triển và tương lai của CBDC từ các đối tác của mình. Mastercard đã thể hiện sự quan tâm đến các loại tiền tệ kỹ thuật số kể từ năm 2020. Họ đã cho ra mắt sandbox để các ngân hàng trung ương thử nghiệm hệ thống CBDC của họ.

  Công ty cũng đã phát hành thẻ trả trước cho CBDC ở Bahamas.

  Với chương trình này, Mastercard muốn chung tay với các công ty hàng đầu khác đang phát triển CBDC. Chương trình sẽ làm rõ những lợi ích và hạn chế của CBDC. Cũng như cách triển khai chúng một cách an toàn.

  Phát biểu về quan hệ đối tác, người đứng đầu bộ phận đối tác và tài sản kỹ thuật số của Mastercard – Raj Dhamodharan bày tỏ cam kết của công ty trong việc đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số cũng dễ sử dụng như các hình thức tiền tệ khác. Ông cho biết điều này có thể thực hiện được thông qua khả năng tương tác.

  Các giám đốc điều hành của các đối tác cũng đã đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, từ nhu cầu về quyền riêng tư là vấn đề quan trọng nhất đối với người dùng cho đến các nhu cầu khác nhau của các quốc gia yêu cầu CBDC.

  Mastercard lưu ý rằng CBDC vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi do một số vấn đề. Họ hy vọng rằng chương trình đối tác sẽ giúp các ngân hàng trung ương phát triển CBDC quốc gia. Qua đó giải quyết những vấn đề này một cách đúng đắn.

  “Bằng cách tập hợp các điểm mạnh, chuyên môn sâu và khả năng khác nhau của các đối tác, chúng tôi có thể thúc đẩy sự đổi mới trong cộng đồng ngân hàng trung ương. Qua đó tăng giá trị của CBDC khi tiền điện tử tiếp tục phát triển.”

  Dhamodharan nói.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *