• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Memecoin lừa đảo được đặt tên theo chatbot Grok của Musk

  Robin Wu3 tuần trước
  335 lượt xem

  GROK – một memecoin đáng ngờ lấy cảm hứng từ chatbot AI của Elon Musk đã giảm hơn 50% sau khi có báo cáo cho rằng nhà phát triển của nó có liên quan đến một vụ lừa đảo.

  Memecoin này được ra mắt vào đầu tháng. Logo của token trông có vẻ giống logo X mới. Tuy nhiên, điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó. Bởi vì token hoàn toàn không liên quan đến công ty do Musk lãnh đạo.

  ZachXBT tiết lộ quá khứ mờ ám của nhà phát triển GROK

  Thám tử trên chuỗi ZachXBT tiết lộ rằng nhà phát triển GROK là một kẻ lừa đảo. Trong quá khứ kẻ này đã sử dụng lại tài khoản X của dự án cho ít nhất một vụ lừa đảo khác. Anh ấy nói:

  “ Không phải mọi người sẽ quan tâm nhưng @GROKERC20 $GROK được tạo bởi một kẻ lừa đảo. Tài khoản X tương tự đã được sử dụng lại cho ít nhất một vụ lừa đảo khác.”

  Ảnh chụp màn hình được ZachXBT chia sẻ cho thấy việc phát hành token ANDY. Token này hiện đã không còn tồn tại.

  Theo dữ liệu từ Coingecko, GROK ngay sau đó đã giảm giá trị đáng kể.

  Nhà phân tích tiền điện tử Lookonchain báo cáo một địa chỉ đã bán 27,32 triệu GROK với giá 212 ETH 2giờ trước khi ZachXBT tiết lộ thông tin. Ngay sau đó, địa chỉ tương tự đã mua lại 16,3 triệu GROK với mức giá 80 ETH.

  Kể từ đó, dự án đã cố gắng lấy lại niềm tin của công chúng. Nhà phát triển đã đốt 180 triệu token trị giá hơn 2 triệu USD.

  $GROK sẽ tiếp tục là một dự án 100% do cộng đồng sở hữu. Không có token nào được giữ trong ví của nhà phát triển nữa.”

  Thông tin theo một bài đăng trên X chính thức của dự án.

  Vụ việc này nêu bật chiến thuật của những kẻ độc hại nhắm vào những câu chuyện hấp dẫn để thu hút sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử nên ưu tiên nghiên cứu kỹ lưỡng về một dự án trước khi đầu tư.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *