• Chia sẻ bài viết

 • Meta Ra Mắt Llama 3: Phiên Bản Mới Nhất Vượt Trội Hơn Các Đối Thủ

  Robin Wu1 tháng trước
  51 lượt xem

  Meta Ra Mắt Llama 3 phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Công ty mô tả đây là “bước tiến lớn so với Llama 2.”

  Meta Ra Mắt Llama 3

  Công ty cho biết họ đã ban đầu phát hành 2 mô hình đầu tiên của phiên bản hiện tại. Hai phiên bản trước đó có dung lượng lần lượt là 8 tỷ và 70 tỷ tham số. Các mô hình sắp tới sẽ có đến 400 tỷ tham số.

  Meta nhấn mạnh Llama 3 được huấn luyện với “bộ dữ liệu đào tạo lớn, chất lượng cao” bao gồm hơn 15 nghìn tỷ token. Con số này gấp 7 lần so với Llama 2. Llama 3 cũng bao gồm các kỹ thuật lọc bao gồm các bộ lọc NSFW để đảm bảo chất lượng dữ liệu.

  Llama 3 vượt trội hơn Llama 2 và các mô hình cạnh tranh như Claude Sonnet của Anthropic, Mistral Medium, và Chat GPT-3.5 của OpenAI hơn phân nửa thời gian. Kết quả này đã được thực nghiệm trong 12 trường hợp sử dụng.

  Các phát hành đầu tiên của Llama 3 là các mô hình dựa trên văn bản. Tuy nhiên, các phát hành trong tương lai sẽ đa ngôn ngữ và đa phương tiện. Chúng cũng sẽ có bối cảnh dài hơn và thể hiện hiệu suất tốt hơn trong lý luận và lập trình. Đây là điều mà Meta mô tả là “các khả năng cốt lõi của LLM.”

  Kế Hoạch Triển Khai và Mở Rộng

  Công ty dự định triển khai Llama 3 trên tất cả các nhà cung cấp đám mây lớn, nhà cung cấp API mô hình và các dịch vụ khác. Họ có kế hoạch ra mắt sản phẩm “ở mọi nơi.”

  Llama 3 ban đầu nhắm đến các nhà phát triển. Nhưng Meta cũng đã giới thiệu những cách mới để người dùng phổ thông truy cập các dịch vụ AI tại Mỹ và hơn 12 quốc gia khác.

  Một tính năng mới là một trang web chuyên dụng có tên Meta AI, nơi người dùng có thể truy cập trợ lý viết bài hỗ trợ bởi AI, trò chơi đố vui, phỏng vấn việc làm mô phỏng và trợ giúp bài tập về nhà.

  Meta cũng đã tích hợp Meta AI với tất cả các sản phẩm của mình bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger. Công ty cũng cung cấp dịch vụ này thông qua kính thông minh Ray-Ban Meta ở Mỹ và có kế hoạch phát triển trên tai nghe thực tế ảo Meta Quest.

  Tuyên Bố của CEO Mark Zuckerberg

  Trong một thông báo, CEO Mark Zuckerberg nói:

  “Chúng tôi tin rằng Meta AI hiện là trợ lý AI thông minh nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí.”

  Việc mở rộng các sản phẩm AI của Meta đến ngay sau các nâng cấp đối với các dịch vụ cạnh tranh. ChatGPT đã được nâng cấp lên GPT-4 Turbo vào 11/04. Trong khi Microsoft Copilot bắt đầu nâng cấp lên GPT-4 Turbo từ tháng 3. Những động thái này thúc đẩy cuộc đua giữa các dịch vụ AI hướng đến người tiêu dùng.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục