• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Meta ra mắt trợ lý dành cho nhà phát triển AI ‘Code Llama’

  Robin Wu05:31 - 25 Tháng Tám, 2023
  1850 lượt xem

  Meta – công ty mẹ của Facebook đã thông báo vào 24/08 rằng họ sẽ phát hành “Code Llama”. Đây là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để các lập trình viên và nhà phát triển sử dụng.

  Meta cho biết Code Llama có thể tạo và thảo luận về mã. Nó cải thiện tốc độ làm việc và giảm bớt rào cản đối với các lập trình viên mới.

  Meta ra mắt Code Llama

  Meta nói thêm rằng sản phẩm mới là phiên bản chuyên biệt về mã của Llama 2. Sản phẩm mới hiện có sẵn để nghiên cứu và sử dụng thương mại. Code Llama sẽ đi kèm giấy phép với Llama 2 được triển khai vào tháng 7.

  Công ty tuyên bố rằng Code Llama có thể tạo mã cũng như ngôn ngữ tự nhiên về mã. Công cụ này cũng có thể chấp nhận cả hai loại thông tin làm đầu vào. Meta cho biết ngoài việc tạo mã và nội dung, Code Llama có thể được sử dụng cho mục đích gỡ lỗi. Code Llama hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm Python, C++, Java, PHP, Typescript (Javascript), C#, Bash và các ngôn ngữ khác.

  Công ty cho biết họ đang phát hành ba phiên bản Code Llama. Mỗi phiên bản được đào tạo về các thông số và yêu cầu khác nhau. Theo thông báo mới nhất của Meta, phiên bản 7B nhỏ nhất có thể được phục vụ trên một GPU duy nhất. Phiên bản 34B lớn nhất trả về kết quả tốt hơn và cung cấp hỗ trợ mã hóa tốt hơn.

  Meta cũng đã công bố phiên bản Code Llama tập trung vào Python và phiên bản Code Llama tập trung vào hướng dẫn có khả năng hiểu được lời nhắc của con người một cách vượt trội.

  AI có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển blockchain

  Trong ngành công nghiệp blockchain, một số người cho rằng AI có thể được sử dụng để giúp viết các hợp đồng thông minh. Từ đó làm nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và nền tảng DeFi phổ biến. Đồng thời khám phá các lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh hiện có.

  Mặc dù Meta không công bố hỗ trợ cho các ngôn ngữ hợp đồng thông minh phổ biến như Solidity , nhưng các dự án khác như ChainGPT và Decrypted đang nỗ lực cung cấp các tính năng tương tự cho phép các nhà phát triển tạo mã như vậy thông qua công cụ AI.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *