• Chia sẻ bài viết

 • Meta ra mắt ứng dụng mới cạnh tranh trực tiếp với Twitter

  Robin Wu12:01 - 5 Tháng Bảy, 2023
  422 lượt xem

  Trong một diễn biến thú vị, có tin đồn rằng META Platforms sẽ phát hành một ứng dụng microblogging tương tự như Twitter.

  META ra mắt ứng dụng microblogging mới

  Theo các báo cáo, nền tảng mới này sẽ được ra mắt vào thứ 5. Thời điểm này khá thú vị khi Elon Musk vừa công bố giới hạn số lượng bài đăng người dùng có thể xem trên Twitter.

  Giám đốc sản phẩm của Meta – Chris Cox nhận xét:

  “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người sáng tạo và nhân vật của công chúng, những người quan tâm đến việc có một nền tảng hoạt động lành mạnh. Và chúng tôi tin rằng mình có thể làm được điều này.”

  Kể từ khi Musk tiếp quản, Twitterđã phải đối mặt với nhiều thách thức và chỉ trích. Động thái mới nhất của chim xanh dường như đã khiến người dùng mất kiên nhẫn.

  Meta dường như đang phát triển ứng dụng đối trọng với Twitter. Ứng dụng hiện được gọi là ‘Threads’ đã xuất hiện trên Apple App Store. Có vẻ ứng dụng sẽ sử dụng tài khoản Instagram để tự động điền thông tin của người dùng.

  Threads thừa hưởng rất nhiều thế mạnh

  Tận dụng 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Instagram, các chuyên gia tin rằng Meta có thể dễ dàng quảng cáo microblogging mới tới người dùng hiện tại. Ngay cả khi chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng truy cập vào “Threads” cũng đã là khởi đầu thành công.

  Lần ra mắt mới này có thể là một tin khủng khiếp đối với Twitter. Hiện tại chim xanh đang độc quyền hoàn toàn trong lĩnh vực microblogging. Các nền tảng nhỏ hơn như TruthSocial và Mastodon chưa được chứng minh là đối thủ cạnh tranh của Twitter. Cho dù chúng nhận được sự ủng hộ của người nổi tiếng và chính trị. Meta có vẻ khác biệt so với chúng. Với nguồn tài nguyên khổng lồ và các chiến lược thì đây sẽ là một đối thủ nguy hiểm cho Twitter. Ngoài ra, Meta đã có lịch sử vay mượn các tính năng hoặc ý tưởng từ các nền tảng truyền thông xã hội khác. Và đa phần thì họ đều tỏ ra vượt trội hơn.

  Tuy nhiên, người dùng tiền điện tử có lẽ sẽ không mấy hứng thú với điều này. Bởi vì hầu hết đều ủng hộ Musk hơn là Zuckerberg. Elonmusk đã làm trẻ hóa quyền tự do ngôn luận. Còn META sẽ thu thập dữ liệu của bạn và bán cho người trả giá cao nhất.

  “Tôi sẽ giữ Twitter của mình, cảm ơn”

  Một nhà đầu tư DOGE cho biết.

  Theo Coinedition

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *