• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Meta và Microsoft hợp tác để khởi chạy mô hình AI mã nguồn mở

  Pham Daniel04:26 - 20 Tháng Bảy, 2023
  202 lượt xem
  Meta và Microsoft hợp tác

  Meta và Microsoft hợp tác về AI

  Theo thông báo của Meta, Meta và Microsoft đang hợp tác về mô hình AI mới tên là Llama 2. Llama là một mô hình ngôn ngữ lớn mã nguồn mở. Llama 2 cung cấp khả cung cấp các cải tiến và khả năng mở rộng.

  Llama 2 là thế hệ LLM tiếp theo của Meta

  Meta tuyên bố rằng hai công ty đầu tư để có một mô hình nguồn mở.  Đó là cách tiếp cận đúng đắn, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Hai công ty tin rằng nhiều doanh nghiệp, cá nhân và nhà nghiên cứu nên có quyền truy cập.

  Nó cũng nói thêm rằng nó sẽ an toàn hơn, điều quan trọng là có những cuộc thảo luận sôi nổi về rủi ro và sự an toàn của công nghệ AI.

  Mô hình Llama ban đầu có hơn 100.000 yêu cầu truy cập. Llama 2 là một bước tiến so với phần đầu tiên. Mô hình có sẵn miễn phí cho mục đích nghiên cứu và thương mại. Nó cũng sẽ bao gồm trọng số mô hình và mã bắt đầu cho mô hình được đào tạo trước và các phiên bản tinh chỉnh đàm thoại.

  Microsoft là đối tác ưa thích của Meta để phát hành, với Llama 2 cũng có sẵn trong danh mục mô hình Azure AI. Mô hình này cũng được tối ưu hóa để chạy cục bộ trên Windows. Ngoài ra, Llama sẽ có sẵn trên Amazon Web Services (AWS), Hugging Face và các nhà cung cấp khác.

  AWS cũng cung cấp Llama 2

  Trong thông báo của mình, Amazon cho biết Llama 2 có sẵn trong Amazon SageMaker JumpStart. Mô hình này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như tạo văn bản. Cái sau là một trong những mô hình nền tảng được cung cấp.

  Llama 2 về cơ bản giống với ChatGPT ở chỗ nó là một mô hình ngôn ngữ lớn hoạt động như một chatbot. Với Llama 2 là một mô hình tiên tiến hơn với nhiều tham số đào tạo hơn, nó sẽ cung cấp các phản hồi chi tiết và sắc thái hơn.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục