• Chia sẻ bài viết

 • Michael Saylor: Lạm phát sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin

  Pham Daniel11:33 - 3 Tháng Năm, 2023
  1928 lượt xem
  Áp dụng bitcoin

  Lạm phát và rủi ro thúc đẩy áp dụng Bitcoin

  Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Saylor cho biết có hai lý do thúc đẩy áp dụng Bitcoin. Lý do đầu tiên được đưa ra là lạm phát.

  Saylor tin rằng vấn đề lạm phát dẫn đến việc mất niềm tin vào tiền tệ fiat. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển sang áp các tài sản như bitcoin.

  “Có mối lo ngại về kinh tế vĩ mô về lạm phát và khi lạm phát xảy ra, mọi người mất niềm tin vào tiền fiat. Điều đó có nghĩa là họ bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ có giá trị trên dòng tiền đều là một công cụ phái sinh tiền tệ và bitcoin không có giá trị trên dòng tiền,” ông giải thích.

  Ông cũng nhắc đến cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây tại Mỹ. Cụ thể là sự sụp đổ của hàng loạt ngân hàng như Silvergate, Signature, Silicon Valley hay First Republic. Những vụ sụp đổ liên tiếp này đã làm xói mòn niềm tin vào các ngân hàng.

  “Sự thất bại của các ngân hàng… khiến mọi người bắt đầu mất một chút niềm tin vào hệ thống ngân hàng. Họ nhớ rằng bitcoin là một nơi lưu trữ mà các dữ liệu không thể bị sửa đổi… Vì vậy, lạm phát và rủi ro với các ngân hàng đang thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin.”

  MicroStrategy tiếp tục kế hoạch bitcoin dài hạn

  Saylor nhắc lại rằng MicroStrategy sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Bitcoin. Ông nói thêm rằng công ty sẽ tiếp tục tích lũy thêm BTC trong tương lai.

  Ông ấy nói thêm công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong quý 1. Ông cũng nói thêm:

  “Chìa khóa thực sự với bitcoin là có thể giữ nó và chấp nhận sự biến động. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cổ đông và trái chủ của mình hiểu rằng chúng tôi là những HODLer dài hạn và bởi vì mọi người đều hướng đến lợi ích đó, nên chúng tôi có thể vượt qua sự biến động đó và cuối cùng chúng tôi sẽ làm rất tốt khi Bitcoin phục hồi.”

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *