• Chia sẻ bài viết

 • Microsoft đầu tư kỷ lục 3,2 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng AI của Vương quốc Anh

  Robin Wu05:12 - 1 Tháng Mười Hai, 2023
  163 lượt xem

  Microsoft cam kết chi 3,2 tỷ USD để tăng cường cơ sở hạ tầng và đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) của Vương quốc Anh. Thông tin theo thông cáo báo chí vào 30/11.

  Microsoft đầu tư vào cơ sở hạ tầng AI Vương quốc Anh

  Khoản đầu tư này đánh dấu cam kết quan trọng nhất của công ty trong lịch sử 40 năm tại Vương quốc Anh. Nó nhằm mục đích thúc đẩy quốc gia này tiến lên trong cuộc đua AI toàn cầu.

  Microsoft dự định tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi:

  • Mở rộng cơ sở hạ tầng AI.
  • Nâng cao năng lực AI.
  • Tăng cường bảo mật AI.

  Mở rộng cơ sở hạ tầng AI

  Gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh (3,2 tỷ USD) trong ba năm tới. Số tiền sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI thế hệ tiếp theo.

  Sáng kiến ​​này bao gồm việc bổ sung hơn 20.000 GPU tiên tiến và mở rộng các địa điểm trung tâm dữ liệu ở London, Cardiff. Thậm chí có thể là miền bắc nước Anh. Việc mở rộng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh tính toán dành riêng cho AI.

  Microsoft sẽ mở rộng chương trình Nghiên cứu Mô hình Nền tảng Tăng tốc (AFMR) cho cộng đồng nghiên cứu và khoa học của Vương quốc Anh. Công ty sẽ cung cấp quyền truy cập ưu tiên vào GPU.

  Sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy những khám phá khoa học AI trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó bao gồm sự hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh như: Cambridge, Oxford và Imperial College.

  Nâng cao năng lực AI

  Microsoft cũng có ý định triển khai một chương trình toàn diện. Chương trình này nhằm đào tạo 1 triệu cá nhân về các kỹ năng liên quan đến AI. Qua đó để thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong ngành.

  Chương trình sẽ tập trung vào sự thông thạo AI, kỹ thuật và phát triển AI có trách nhiệm. Dự kiến sẽ có sự hợp tác của nhiều tổ chức giáo dục phi lợi nhuận khác nhau. Nó sẽ cấp Chứng chỉ chuyên nghiệp đầu tiên về AI sáng tạo. Qua đóm chuẩn bị lực lượng lao động cho nền kinh tế đang phát triển.

  Microsoft cũng có kế hoạch chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc vận hành AI có trách nhiệm với các khách hàng và đối tác ở Vương quốc Anh. Điều này liên quan đến việc chuyển các bài học đã học thành các mô-đun học tập lồng ghép các biện pháp an toàn và bảo mật trong quá trình phát triển AI trong ngành CNTT.

  Tăng cường bảo mật AI

  Microsoft cam kết triển khai các biện pháp bảo mật và an toàn AI mạnh mẽ. Điều này không chỉ bao gồm cơ sở hạ tầng mà còn bao gồm sự hỗ trợ cho các nhà phát triển và người dùng ứng dụng AI.

  Công ty sẽ tích hợp các nguyên tắc AI có trách nhiệm vào Cam kết đối tác dành cho 25.000 đối tác ở Vương quốc Anh và hợp tác với Chính phủ Vương quốc Anh và Viện An toàn AI để liên tục cải tiến trong lĩnh vực này.

  Thủ tướng Jeremy Hunt ca ngợi khoản đầu tư này là minh chứng cho sức mạnh của đất nước trong lĩnh vực công nghệ. Qua đó củng cố vị thế của nước này như một nước đóng vai trò chủ chốt trong hệ thống AI toàn cầu.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục