• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Microsoft trình làng chip AI mới ‘Maia’ được hợp tác với OpenAI

  Robin Wu3 tuần trước
  102 lượt xem

  Microsoft đã tiết lộ một con chip được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 15/11.

  Microsoft trình làng các con chip mới

  Microsoft đã giới thiệu con chip có tên Azure Maia 100 AI Accelerator tại hội nghị Microsoft Ignite. Họ nói rằng chip Maia 100 được tối ưu hóa để sử dụng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

  Bài đăng trên blog của Microsoft cũng dẫn lời Giám đốc điều hành OpenAISam Altman. Ông nói:

  “Kể từ lần đầu tiên hợp tác với Microsoft, chúng tôi đã cộng tác để đồng thiết kế cơ sở hạ tầng AI của Azure ở mọi lớp… Chúng tôi rất vui mừng khi Microsoft lần đầu tiên chia sẻ thiết kế của họ cho chip Maia và chúng tôi đã cùng nhau tinh chỉnh và thử nghiệm nó bằng các mô hình của mình. .”

  Altman nói rằng kiến ​​trúc của Azure “hiện đã được tối ưu hóa với Maia”. Cải tiến này sẽ dẫn đến các mô hình AI có khả năng cao và tiếp cận dễ dàng hơn. OpenAI trước đó đã tạm dừng đăng ký trả phí do nhu cầu cao.

  Trong một cuộc phỏng vấn riêng với CNBC, Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft phụ trách Hệ thống phần cứng Azure – Rani Borkar cho biết Microsoft hiện đang thử nghiệm cách Maia 100 hoạt động với chatbot Bing AI và trợ lý mã hóa GitHub Copilot. Maia cũng đang được thử nghiệm khả năng cung cấp năng lượng cho mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) GPT-3.5 Turbo của OpenAI.

  Microsoft cũng đồng thời công bố chip Azure Cobalt CPU Cobalt 100 Arm. Đây là con chip dành cho điện toán đa năng trên đám mây. Cả hai loại chip này sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2024.

  Cuộc chạy đua AI ngày càng trở nên gay gắt

  Ngoài Microsoft, một số đối thủ nặng ký khác trong ngành cũng đang có những bước tiến trong việc phát triển chip AI. Nvidia hiện đang dẫn đầu với chip GPU H100 Tensor Core được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp AI.

  Trên thực tế, Microsoft cho biết trong bài đăng trên blog rằng họ đang phát triển các mối quan hệ đối tác trong ngành để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào chip H100 của Nvidia và chip H200 sắp ra mắt của hãng. Trong khi đó, CNBC cho rằng Maia sẽ cạnh tranh với chip H100.

  Sự thiếu hụt chip của Nvidia trên thị trường mang đến cơ hội đáng kể cho các công ty công nghệ khác tăng cường sản xuất chip của họ. Các báo cáo vào tháng 10 cho biết OpenAI có thể bắt đầu sản xuất chip nội bộ. Meta đã công bố thông tin chi tiết về thế hệ chip AI tiếp theo của mình vào tháng 5. Google vào tháng 8 đã công bố một con chip có tên Cloud TPUv5e để sử dụng trong AI.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *