• Chia sẻ bài viết

 • MicroStrategy tiếp tục mua thêm lượng lớn Bitcoin vào quý 2 năm 2023

  Robin Wu12:25 - 2 Tháng Tám, 2023
  1354 lượt xem

  Trong kết quả tài chính ngày 1 tháng 8, MicroStrategy cho biết đã thu được lượng Bitcoin đáng kể trong quý 2 năm 2023.

  Andrew Kang Giám đốc tài chính tại MicroStrategy cho biết :

  “Việc bổ sung 12.333 bitcoin trong quý hai là mức tăng lớn nhất trong một quý kể từ quý 2 năm 2021. Chúng tôi đã huy động vốn một cách hiệu quả và sử dụng tiền mặt từ các hoạt động để tiếp tục tăng bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.”

  MicroStrategy tiếp tục gia tăng lượng Bitcoin dự trữ

  Công ty cho biết họ đã mua 12.333 BTC với giá 347 triệu USD. Trung bình là 28.136 USD cho mỗi Bitcoin.

  Tuy nhiên, những con số đó chỉ đại diện cho những bổ sung mới nhất của công ty. Đây không phải tổng số Bitcoin mà công ty đã mua. MicroStrategy cho biết kể từ 31/07/2023, họ đã mua 152.800 BTC với giá 4,53 tỷ USD. Trung bình 29.672 USD cho mỗi Bitcoin.

  Bất chấp những ước tính cao đó, công ty cho biết giá trị ghi sổ (giá gốc của tài sản, trừ đi bất kỳ chi phí khấu hao, khấu hao hoặc suy giảm nào) của Bitcoin chỉ là 2,3 tỷ USD. Con số đó phản ánh khoản lỗ suy giảm tích lũy là 2,196 tỷ USD kể từ lần mua đầu tiên của MicroStrategy.

  Bitcoin và cổ phiếu MSTR của MicroStrategy đã vượt trội so với nhiều chỉ số và tài sản khác. MSTR đã tăng 254% kể từ khi áp dụng chiến lược Bitcoin vào tháng 08/2020. Bản thân Bitcoin đã tăng 145% kể từ ngày đó.

  Doang thu cũng như chiến lược lâu dài của công ty

  Mặt khác, MicroStrategy đã báo cáo tổng doanh thu là 120,4 triệu USD trong quý 2 năm 2023. Mức doanh thu này giảm 1% so với năm trước.

  Kang cũng định vị các giao dịch mua của MicroStrategy trong phạm vi phát triển rộng hơn của ngành. Nó giúp tăng sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin. Cũng như tăng sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử.

  MicroStrategy đang đạt được tiến bộ liên quan đến các hoạt động kế toán Bitcoin. Vào tháng 5, công ty đã gửi một lá thư tới Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính (FASB). Nội dung bày tỏ sự ủng hộ đối với việc hạch toán giá trị hợp lý cho tài sản tiền điện tử. Điều này sẽ cho phép nó cung cấp một “cái nhìn phù hợp hơn” về việc nắm giữ Bitcoin của Microstrategy.

  Trong hồ sơ công ty của mình, Microstrategy đã gọi Bitcoin là “kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy.” Họ mô tả việc mua lại Bitcoin là một trong hai chiến lược chính bên cạnh hoạt động kinh doanh phần mềm doanh nghiệp của mình.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *