• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Morgan và Lichtenstein chuẩn bị nhận án phạt trong vụ rửa Bitcoin trị giá 4,5 tỷ USD

  Robin Wu09:31 - 23 Tháng Bảy, 2023
  222 lượt xem

  Một cặp vợ chồng ở New York – Morgan và Lichtenstein đang chuẩn bị nhận án phạt vì rửa số Bitcoin (BTC) trị giá hàng tỷ USD. Số tiền này đã bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex khét tiếng năm 2016.

  Ilya LichtensteinHeather Morgan bị buộc tội vào tháng 2 năm trước sau khi các nhà điều tra sử dụng phần mềm để theo dõi tiền kỹ thuật số bị đánh cắp vào tài khoản mà hai người sở hữu. Hiện tại họ đang chuẩn bị phải nhận án phạt. The Wall Street Journal đưa tin trích dẫn một tài liệu của tòa án.

  Các bị cáo trước đây từng bị buộc tội rửa tiền và lừa đảo.

  Họ không liên quan đến vụ hack thực sự vào mạng của Bitfinex. Số Bitcoin trị giá hơn 71 triệu USD đã được chuyển hướng thông qua hơn 2.000 giao dịch sang tài khoản bên ngoài.

  Vào thời điểm Morgan và Lichtenstein bị bắt, số tiền điện tử bị đánh cắp đã nhân lên con số đáng kinh ngạc là 4,5 tỷ USD.

  Các công tố viên cho biết đã  thu giữ hơn 3,6 tỷ USD Bitcoin liên quan đến vụ hack.

  Thẩm phán quận Hoa Kỳ – Colleen Kollar-Kotelly đã lên lịch các phiên điều trần nhận tội vào 03/08/2022.

  Morgan đã bị quản thúc tại gia. Còn Lichtenstein đã bị giam giữ kể từ khi bị buộc tội. Họ sẽ nhận án phạt tương ứng vào ngày đó.

  Các khoản phí cụ thể hiện tại chưa được tiết lộ. Luật sư của Morgan từ chối đưa ra bình luận. Còn các luật sư đại diện cho Lichtenstein không trả lời yêu cầu bình luận.

  Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận Columbia chịu trách nhiệm giải quyết vụ việc.

  Morgan và Lichtenstein là ai?

  Morgan và Lichtenstein cư trú tại một căn hộ thấp hơn ở Manhattan vào thời điểm họ bị bắt. Họ đã tham gia vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiếp thị.

  Morgan (biệt danh Razzlekhan) theo đuổi sự nghiệp rapper. Trong một bài hát cô đã tự gọi mình là “Cá sấu của Phố Wall.”

  Theo hồ sơ LinkedIn, Morgan có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về phát triển kinh tế quốc tế của Đại học Mỹ ở Cairo – Ai Cập và bằng Cử nhân Nghệ thuật về quan hệ quốc tế của Đại học California Davis – Hoa Kỳ.

  Còn Lichtenstein là một doanh nhân công nghệ và là người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain Endpass. Đây là một ứng dụng quản lý mật khẩu ngoại tuyến đa nền tảng nhằm tìm cách “lưu trữ mật khẩu an toàn” để “ngăn chặn gian lận và khủng bố”.

  Trong quá trình khám xét nơi ở của cặp vợ chồng, các nhà điều tra đã phát hiện ra một kho điện thoại, 40.000 USD tiền mặt và một tệp điện tử chứa danh tính giả được sử dụng để mở tài khoản Bitcoin.

  Các công tố viên cũng tiết lộ sự tồn tại của một tập tin riêng cung cấp hướng dẫn mua hộ chiếu thông qua dark web.

  Theo Crytonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *