• Chia sẻ bài viết

 • Nền tảng CBDC Ripple sắp ra mắt được hỗ trợ trên sổ cái XRP

  Robin Wu08:01 - 20 Tháng Năm, 2023
  234 lượt xem

  Nền tảng CBDC Ripple sẽ cho phép người dùng đúc, quản lý, giao dịch cũng như đổi CBDC và stablecoin.

  Ripple đã công bố ra mắt một nền tảng mới cho các ngân hàng trung ương, chính phủ và tổ chức tài chính. Ở đây họ có thể phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình.

  Với tên gọi là ‘Nền tảng Ripple CBDC.’ Nền tảng này sử dụng cùng một công nghệ chuỗi khối với Sổ cái XRP (XRPL). Nó được phát triển để giải quyết nhiều trường hợp sử dụng. Chẳng hạn như CBDC bán buôn và bán lẻ trên sổ cái riêng. Hoặc khi họ phát hành stablecoin.

  Nền tảng CBDC Ripple

  Theo Ripple:

  “Mục đích của CBDC là để “quản lý và tùy chỉnh toàn diện toàn bộ vòng đời của tiền kỹ thuật số, giao dịch và phân phối của ngân hàng trung ương dựa trên fiat.”

  James Wallis – VP của Ripple về Cam kết của Ngân hàng Trung ương & CBDC cho biết:

  “Là một đối tác đáng tin cậy của một số ngân hàng trung ương, chúng tôi tin rằng nền tảng này sẽ giúp giải quyết các vấn đề cho nhiều ngân hàng trung ương và chính phủ đang lên kế hoạch và phát triển chiến lược công nghệ cho việc triển khai CBDC.”

  Giám đốc điều hành Ripple nói thêm rằng các khả năng đổi mới của nền tảng dự kiến ​​sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán ngay. Ngay cả với thanh toán trong nước và xuyên biên giới. Đồng thời giảm thiểu rủi ro và nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Ripple đã chọn Cộng hòa Palau để phát triển loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Surangel Whipps Jr -Tổng thống Cộng hòa Palau nhận xét:

  “Hợp tác với Ripple để giúp tạo ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia của chúng tôi là một phần trong cam kết nhằm dẫn đầu trong đổi mới tài chính và công nghệ. Điều này sẽ cung cấp cho công dân Palau khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn.”

  Quan hệ đối tác của Palau và Ripple bắt đầu từ tháng 11/2021. Hai bên tuyên bố hợp tác để tập trung phát triển các chiến lược thanh toán xuyên biên giới. Và phát hành một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng USD cho quốc đảo này.

  Sự tham gia của Ripple vào Đô la Hồng Kông kỹ thuật số

  Ripple cho biết họ sẽ chứng minh trường hợp sử dụng cho nền tảng CBDC của mình thông qua Chương trình thí điểm e-HKD. Chương trình do Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) quản lý. Họ cũng đang hợp tác với Ngân hàng Fubon của Đài Loan để xây dựng một sản phẩm mã hóa tài sản bất động sản và phân phối vốn chủ sở hữu theo thí điểm e-HKD.

  Dự án này tập trung vào token hóa tài sản bất động sản và phát hành vốn chủ sở hữu tận dụng e-HKD.

  Giá của XRP vẫn có xu hướng tăng lên và đã duy trì mức tăng trong một thị trường khó khăn hiện tại.

  Theo Cryptopotaco

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *