• Chia sẻ bài viết

 • Nga trì hoãn thử nghiệm ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Rúp do quá trình lập pháp

  Pham Daniel04:20 - 29 Tháng Ba, 2023
  465 lượt xem

  Trì hoãn thí điểm tiền kỹ thuật số

  Việc triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga (CBDC) đang bị trì hoãn trong một thời gian không xác định. Mặc dù tất cả những người tham gia, ít nhất là từ phía ngân hàng, đều cam đoan về sự sẵn sàng của họ để bắt đầu thử nghiệm.

  Theo báo cáo của TASS thuộc sở hữu nhà nước vào ngày 28 tháng 3, thí điểm tiền kỹ thuật số sẽ không bắt đầu vào ngày 1 tháng 4, như đã thông báo trước đó, do thực tế là một số luật chỉ được thông qua lần đọc đầu tiên tại Quốc hội Nga, Duma. Theo TASS, luật cuối cùng có thể được ban hành vào đầu tháng Năm.

  Số lượng ngân hàng tư nhân sẽ tham gia thí điểm tiền kỹ thuật số cũng đã thay đổi từ 15 thành 13. Được biết, một số nhân viên của ngân hàng sẽ trở thành người tham gia thử nghiệm thanh toán bán lẻ CBDC, cũng như một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất ở đất nước, Ingosstrakh.

  Sự đồng tình từ các ngân hàng

  Các giám đốc điều hành ngân hàng bày tỏ sự nhiệt tình của họ đối với dự án tiền kỹ thuật số này. Là một trong số họ, giám đốc đổi mới tại ngân hàng Sinara, Vitaly Kopysov, đã nói với các nhà báo:

  “Việc sử dụng các hợp đồng thông minh sẽ giảm tải hoạt động của các ngân hàng và làm cho các giao dịch trở nên minh bạch, điều này không chỉ làm giảm khả năng lạm dụng tiền của chính phủ và ngân hàng, mà cuối cùng còn đơn giản hóa việc kiểm soát các hợp đồng hiện có.”

  Chương trình thí điểm sắp tới sẽ liên quan đến các hoạt động thực tế và người tiêu dùng, hạn chế về quy mô. Khách hàng phổ thông sẽ không thể tham gia trong giai đoạn đầu tiên, vì các ngân hàng sẽ tham gia thí điểm với những khách hàng được chọn. Sau giai đoạn đầu tiên, Ngân hàng Trung ương Nga dự định xác định cách mở rộng quy mô đồng rúp kỹ thuật số hơn nữa.

  Ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2024, thí điểm tiền kỹ thuật số dành cho người tiêu dùng đã được chuyển sang một ngày sớm hơn do ngân hàng trung ương Nga đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán SWIFT trong bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *