• Chia sẻ bài viết

 • Ngân hàng Anh tập hợp 30 chuyên gia để thiết kế tiền kỹ thuật số

  Pham Daniel11:52 - 9 Tháng Tư, 2023
  549 lượt xem

  Ngân hàng Anh (BoE) đang tập hợp 30 chuyên gia để thiết kế một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  Thiết kế tiền kỹ thuật số

  Theo các báo cáo vào ngày 8 tháng 4, CBDC, được mệnh danh là “Britcoin” hoặc “đồng bảng Anh kỹ thuật số”. Sẽ là một phiên bản số hóa của Bảng Anh, tiền tệ pháp định của khu vực. Ngân hàng trung ương có kế hoạch thuê một “kiến trúc sư giải pháp đồng bảng kỹ thuật số”. Thêm vào đó là một “kiến trúc sư bảo mật đồng bảng kỹ thuật số”.

  Kiến  trúc sư giải pháp, trong số các trách nhiệm khác, sẽ phải “hiểu và giải thích các trình điều khiển chiến lược và chính sách xung quanh CBDC”.  Đồng thời “cung cấp hướng dẫn kỹ thuật, định hướng và lãnh đạo cho công nghệ CBDC của chúng tôi”. Trong khi đó, kiến ​​trúc sư bảo mật phải có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển các giải pháp bảo mật cũng như nắm vững các nguyên tắc mật mã nền tảng cốt lõi.

  Tin tức về sự phát triển này là một vài tuần sau khi BoE cho biết họ dự định bắt đầu thiết kế CBDC với kỳ vọng rằng nó sẽ được đưa vào lưu thông vào năm 2030. Giống như đồng bảng vật lý, đồng bảng kỹ thuật số sẽ do ngân hàng trung ương phát hành. Nó có thể được chi tiêu giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác. Họ tuyên bố rằng CBDC sẽ không phải là tài sản tiền điện tử. Thay vào đó, mọi đồng bảng kỹ thuật số đang lưu hành sẽ được hỗ trợ bởi chính phủ.

  CBDC là cần thiết

  Tuy nhiên, Kho bạc HM và Ngân hàng Anh chưa cho biết liệu họ có tiến hành CBDC hay không. Mặc dù vậy, trong một tuyên bố cho biết họ đánh giá rằng việc phát triển đồng bảng kỹ thuật số là cần thiết. Do đó, việc phát hành CBDC “là điểm tựa của niềm tin” đối với hệ thống tiền tệ của Anh.

  Một tài liệu tư vấn công nghệ về sự phát triển của tiền tệ đã được phát hành. Với những giấy tờ này, ngân hàng trung ương đang báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng. Và giải thích lý do tại sao họ đang xây dựng một Đơn vị CBDC.

  Đơn vị CBDC sẽ được giao nhiệm vụ chính là thiết kế kiến ​​trúc của đồng tiền. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm xác định các cơ hội, thách thức của các loại tiền kỹ thuật số. Nhóm sẽ nghiên cứu các yếu tố kinh tế vĩ mô, góc độ thiết kế, v.v. Khi họ xây dựng các khối cơ bản cho Britcoin.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *