Westpac triển khai thử nghiệm bảo vệ thanh toán bằng tiền điện tử

Westpac là một trong ‘Big 4’ của Úc. Ngân hàng đang triển khai thử nghiệm các biện pháp chống lừa đảo tiền điện tử.

Các biện pháp bảo vệ này nhằm mục đích giảm thiểu thiệt hại do lừa đảo. Ngân hàng với hy vọng giảm thiểu được các rủi ro tiềm ẩn.

Dựa trên thông báo, các vụ lừa đảo đầu tư chiếm khoảng 50% tổng số thiệt hại của khách hàng. Khoảng một phần ba các vụ lừa đảo liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này khiến chúng cực kỳ khó theo dõi.

Lệnh cấm của Westpac được đưa ra cùng ngày mà khách hàng của Binance được thông báo rằng họ không thể sử dụng PayID để chuyển đô la Úc vào tài khoản Binance. Binance cho biết:

“Một nhà cung cấp bên thứ ba đã đặt ra các hạn chế đối với sàn giao dịch.”

Từ đó ảnh hưởng đến việc rút tiền chuyển khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại.

Theo Scott Collary – giám đốc điều hành nhóm dịch vụ khách hàng và công nghệ của Westpac:

“Sự gia tăng của tiền kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng của những kẻ lừa đảo sử dụng các sàn giao dịch ở nước ngoài.”

Trong cuối tháng 5, Westpac có kế hoạch dần dần giới thiệu thử nghiệm theo giai đoạn phương thức bảo vệ thanh toán tiền điện tử mới. Bản dùng thử này được giới thiệu cùng với các sáng kiến ​​khác gần đây như Westpac Verify. Tính năng này thông báo cho khách hàng về khả năng tên tài khoản không khớp khi thực hiện thanh toán. Hoặc gửi tiền vào tài khoản mà Westpac không có lịch sử giao dịch trước đó.

Thực trạng lừa đảo trên thị trường tiền điện tử tại Úc

Nhóm vận động người tiêu dùng Choice báo cáo rằng người Úc đã bị thiệt hại hơn 129 triệu USD do lừa đảo tiền điện tử. Chỉ riêng trong năm 2021, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đã nhận được hơn 12.000 báo cáo liên quan đến những trò gian lận như vậy.

Lừa đảo đầu tư tiền điện tử có các dấu hiệu cảnh báo như quảng cáo lừa đảo trên mạng xã hội, trang web lừa đảo, tài liệu giả mạo và sử dụng phần mềm giả mạo.

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo có thể sở hữu thông tin cá nhân không được tiết lộ. Hoặc cố gắng thao túng các mục tiêu trong các cuộc trò chuyện qua điện thoại.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu