• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ngân hàng đầu tư Brazil BTG Pactual phát hành stablecoin của riêng mình

  Pham Daniel05:37 - 5 Tháng Tư, 2023
  506 lượt xem

  BTG Pactual, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất Mỹ Latinh. Mới đây đã giới thiệu một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la của riêng mình. Loại stablecoin này ra đời qua việc hợp tác với nền tảng tiền điện tử Mynt.

  BTG Dol, stablecoin được hỗ trợ bằng đô la đầu tiên trên thế giới do một ngân hàng phát hành.

  BTG Pactual có trụ sở tại São Paulo, Brazil cho biết họ đang cho phép khách hàng “đô la hóa một phần vốn chủ sở hữu của họ một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn.”

  BTG Dol có giá từ 100 real ($20) trong ứng dụng tiền điện tử Mynt của ngân hàng. Ứng dụng này đã ra mắt vào năm 2021 và hiện hỗ trợ 22 loại tiền điện tử.

  Không giống như các loại tiền điện tử như bitcoin và ether. Stablecoin được chốt vào các tài sản tài chính truyền thống như tiền tệ fiat – thường là đô la Mỹ. Chúng cho phép các nhà đầu tư giữ tiền của họ trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Mà không hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi sự biến động thường thấy ở hầu hết các loại tiền điện tử.

  Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của stablecoin vào khoảng 133 tỷ đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là gần 39 tỷ đô la.

  Các stablecoin lớn nhất như USDT và USDC được phát hành bởi các công ty tư nhân và do đó đã phải chịu sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý. Đặc biệt là kể từ sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST vào năm ngoái.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *