• Chia sẻ bài viết

 • Ngân hàng Deutsche của Đức xin giấy phép dịch vụ tiền điện tử

  Pham Daniel10:25 - 20 Tháng Sáu, 2023
  1050 lượt xem
  dịch vụ tiền điện tử

  Ngân hàng Deutsche của Đức xin giấy phép dịch vụ tiền điện tử

  Ngân hàng lớn nhất của Đức tính theo tài sản, Deutsche đã nộp đơn xin giấy phép dịch vụ tiền điện tử. Ngân hàng này đã nộp đơn lên Cơ quan giám sát tài chính Liên bang (Bafin) của nước này. Mục đích là tìm kiến sự chấp thuận theo quy định để cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

  David Lynne, người đứng đầu bộ phận ngân hàng của Deutsche đã cho biết về vấn đề này.

  “Chúng tôi đang xây dựng tài sản kỹ thuật số và hoạt động lưu ký của mình.” Bà cho biết thêm:

  “Chúng tôi vừa nộp đơn đăng ký của mình vào Bafin để xin giấy phép tài sản kỹ thuật số.”

  Lynne chia sẻ thêm rằng động thái này là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của họ. Mục đích là tăng thu nhập từ phí trong ngân hàng doanh nghiệp của Deutsche Bank. Ngoài ra, nó phản ánh những nỗ lực tương tự của bộ phận quản lý tài sản của Deutsche Bank, Tập đoàn DWS, nhằm tăng doanh thu thông qua các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số, ấn phẩm cho biết.

  Deutsche ban đầu chỉ ra kế hoạch cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2020. Thời điểm đó họ không đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc ra mắt dịch vụ. Vào thời điểm đó, bộ phận này nằm dưới sự lãnh đạo của Stefan Hoops. Người sau này đã gia nhập DWS với tư cách là Giám đốc điều hành và Lynne đã tiếp quản bộ phận này một năm trước.

  Về Bafin

  Tại Đức, Bafin chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Đạo luật rửa tiền mới của Đức, có hiệu lực vào đầu năm 2020, cho phép các tổ chức tài chính cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng của họ bên cạnh các khoản đầu tư truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu. Vào thời điểm đó, Bafin được cho là đã nhận được hơn 40 “lời bày tỏ sự quan tâm” từ các ngân hàng để được chấp thuận vận hành một doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử trong tương lai.

  Đây không phải ngân hàng lớn đầu tiên muốn cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Trước đó ngân hàng tw UAE và HongKong cũng đã hợp tác về quy định tiền điện tử.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *