Một cựu giám đốc điều hành của Ngân hàng Signature đã bị chỉ trích vì dường như đang cố gắng đổ lỗi cho tiền điện tử trong sự sụp đổ của ngân hàng . Đồng thời bỏ túi hàng triệu USD tiền thưởng và quyền chọn cổ phiếu.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 16/05, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã đả kích Scott Shay. Nội dung liên quan đến tuyên bố về nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của ngân hàng. Trong đó Shay cho rằng các ngân hàng sụp đổ sở dĩ tác động rất lớn từ tiền điện tử.

Shay lưu ý rằng ngân hàng nhận tiền gửi từ các doanh nghiệp tiền điện tử vào năm 2018. Và sau đó giảm “đáng kể” tiền điện tử vào năm 2022. Lý do là vì ngành này có nhiều biến động.

Shay cho rằng “một ngân hàng có mối quan hệ chặt chẽ với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số” sụp đổ. từ đó dẫn đến 16 tỷ USD bị rút khỏi Signature.

Tuy nhiên Thượng nghị sĩ Lummis nói:

“Có vẻ như đã có rất nhiều sự đổ lỗi cho những người gửi tiền. Cụ thể là tiền điện tử. Và cả các cơ quan quản lý. Nhưng Signature đã không nhận bất kỳ sự đổ lỗi nào cho bản thân mình.”

Shay đã phủ nhận việc đổ lỗi cho tiền điện tử trong phiên điều trần tại Thượng viện.

“Bạn sử dụng thuật ngữ này 10 lần trong lời khai của mình.”

Lummis trả lời.

Nhận lại hàng triệu USD

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã chỉ trích Gregory Pecker và Shay. 2 người này bị cáo buộc “giữ hàng triệu USD sau sự sụp đổ của các ngân hàng”.

“Ngay bây giờ, luật quy định rằng những người như ông Becker và ông Shay có thể trả cho mình hàng chục triệu USD và quyền mua cổ phiếu. Khi ngân hàng phá sản họ được giữ tất cả số tiền.”

Bà khẳng định:

“Điều đó hoàn toàn sai lầm.”

“Nếu chúng ta không khắc phục nó, mọi CEO của các ngân hàng trị giá hàng tỷ USD này sẽ tiếp tục gánh chịu rủi ro và làm ngành ngân hàng bùng nổ. Và người khác sẽ phải trả giá cho điều đó.”

Elizabeth Warren tiếp lời.

Warren đang làm việc trong một nhóm lưỡng đảng trong Ủy ban Ngân hàng. Mục tiêu đặt ra là có thể thu lại “những khoản tiền điên rồ này”.

Vào tháng 4, Adrienne Harris – tổng giám đốc của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cho rằng thật “lố bịch” khi người ta đổ lỗi cho tiền điện tử trong việc sụp đổ của Signature Banks.

Trong một hội nghị Chainalysis Links ở Thành phố New York, cô ấy cho biết các sự kiện dẫn đến sự thất bại của Signature Banks thay vào đó là một “cuộc chạy đua ngân hàng kiểu mới”.

NYDFS nắm quyền kiểm soát Signature Bank vào ngày 12/03. Và tuyên bố rằng ngân hàng này đang bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi “rủi ro hệ thống”. Ngân hàng là thất bại mới nhất sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate thân thiện với tiền điện tử và SVB.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu