• Chia sẻ bài viết

 • Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG phát hành stablecoin

  Pham Daniel03:05 - 23 Tháng Sáu, 2023
  620 lượt xem
  Nhật Bản phát hành stablecoin

  Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản phát hành stablecoin

  Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, hiện đang có kế hoạch phát hành stablecoin.

  Bắt đầu từ 1 tháng 6 luật stablecoin của Nhật Bản bắt đầu có hiệu lực. Nó cho phép các ngân hàng được cấp phép phát hành stablecoin của riêng mình. MUFG đang đàm phán với nhiều bên để sử dụng nền tảng Blockchain Progmat của mình để đúc stablecoin.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của MUFG, Tatsuya Saito cho biết. “Các tổ chức phát hành và người dùng có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng stablecoin”.

  Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó cung cấp cho các nhà đầu tư một tài sản đáng tin cậy để giữ tiền trong các giao dịch. Được thiết kế để duy trì giá trị ổn định, thường được chốt ở mức 1 đô la. Stablecoin thường được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ như tiền mặt và trái phiếu. Hiện tại, khoảng 130 tỷ đô la stablecoin đang được lưu hành.

  Khi stablecoin phát triển, các cơ quan quản lý đã tăng cường giám sát các stablecoin. Tại Nhật Bản, luật pháp đã được đưa ra để thúc đẩy việc sử dụng stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt định danh bằng một loại tiền tệ tương ứng, đảm bảo tính ổn định và minh bạch cao hơn.

  MUFG – Sử dụng Progmat để phát hành token chứng khoán

  Saito nói rằng gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản MUFG đang nghĩ đến trường hợp sử dụng Progmat của mình để phát hành mã thông báo bảo mật cho bên thứ ba. Ngoài ra, hiện tại nó không có kế hoạch thả nổi stablecoin của riêng mình.

  Hiện tại, MUFG đang thảo luận về stablecoin với các tổ chức tài chính Nhật Bản. Saito nói thêm rằng đã có những yêu cầu đến từ các tập đoàn tài chính nước ngoài. Do đó, Nhật Bản có thể trở thành trung tâm phát hành stablecoin.

  Tether, stablecoin hàng đầu, nắm giữ hơn 60% giá trị thị trường trong lĩnh vực stablecoin. Đồng tiền ổn định được xếp hạng thứ hai là USD Coin của Circle Internet Financial Ltd. Các nhà phát hành mã thông báo phải tuân theo luật pháp của Nhật Bản để tạo mã thông báo của họ tại quốc gia này.

  Theo Saito, thực tế là stablecoin có thể dựa trên nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả đồng đô la và hoạt động theo quy định mở ra khả năng phát hành mã thông báo để sử dụng quốc tế. Saito tin rằng điều này mang đến một cơ hội quan trọng cho Nhật Bản.

  Mặc dù Nhật Bản đã thực hiện các bước để nới lỏng một số quy định về tiền điện tử, chẳng hạn như niêm yết mã thông báo và đánh thuế, nhưng nó thường được coi là có các quy định nghiêm ngặt trong ngành. Nhật Bản cũng đang cố gắng loại bỏ các quy tắc giao dịch ký quỹ đối với tiền điện tử.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *