• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ngân hàng Nhật Bản thúc đẩy CBDC sau thử nghiệm thành công

  Pham Daniel03:04 - 30 Tháng Năm, 2023
  1152 lượt xem
  Nhật Bản thúc đẩy CBDC

  Ngân hàng Nhật Bản thúc đẩy CBDC

  Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) đã hoàn thành giai đoạn hai của quá trình thử nghiệm CBDC. Giai đoạn 2 này kết thúc khá thành công, ngân hàng Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy CBDC. Theo báo cáo của BOJ dự án này đã kéo dài 1 năm từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. Dự án được xây dựng trên các sổ cái cơ bản được khám phá trong giai đoạn đầu tiên.

  Giai đoạn 2 này tập trung vào các công nghệ đế gia tăng giới hạn nắm giữ CBDC. BOJ coi đây là một bước quan trọng để đảm bảo sự ổn định tài chính.

  Nhật Bản thúc đẩy CBDC

  Ngoài ra giai đoạn 2 cũng xem xét việc các ngân hàng thông thường chuyển sang sử dụng CBDC. Nó cũng tính đến trường hợp một cá nhân dùng nhiều tài khoản.

  Ngoài ra các quy trình thân thiện với người dùng cũng đã được đánh giá. Những tiến bộ công nghệ trong cơ sở dữ liệu và thiết kế sổ cái đã được khám phá. Mô hình token có giá trị linh hoạt sáng tạo cũng đã được thử nghiệm.

  Thử nghiệm quan trọng

  Để đáp ứng nhiều giao dịch từ một tài khoản hiệu quả hơn, hệ thống điều phối đã được giới thiệu.

  Một mô hình bao gồm 100,000 người dùng ảo và một trung gian đã được thử nghiệm. Thử nghiệm này đã kiểm tra khả năng tải từ 500 đến 3000 giao dịch mỗi giây.

  Mặc dù chưa được giải quyết triệt để những các mối lo về quyền riêng tư đã được đưa vào đánh giá. Các vấn đề đặc biệt được xem xét liên quan đến phòng chống gian lận và duy trì quyền riêng tư.

  Theo BOJ, dự án này sẽ nghiên cứu thêm về các quy trình và tích hợp với hệ thống bên ngoài. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng người dân sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định ban hành CBDC.

  BOJ đặt mục tiêu đạt quyết định về việc ra mắt CBDC vào năm 2026.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *