• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ngân hàng Quốc gia Úc chặn hàng triệu giao dịch tiền điện tử

  Robin Wu01:24 - 18 Tháng Bảy, 2023
  244 lượt xem

  Theo một tuyên bố ngày 17/07, Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đã chặn hơn 270 triệu đô la Úc (~184 triệu USD) trong các khoản thanh toán của khách hàng gây lo ngại về lừa đảo trong 4 tháng qua.

  NAB chặn thanh toán các sàn giao dịch tiền điện tử ‘rủi ro cao’

  NAB cho biết họ đã dừng một số lượng giao dịch không được tiết lộ đối với các nền tảng tiền điện tử. Đây là nơi các vụ lừa đảo phổ biến trong khoảng 4 tháng qua. Ngân hàng không nêu rõ tên của sàn giao dịch.

  NAB tuyên bố rằng 50% vụ lừa đảo được báo cáo có liên quan đến tiền điện tử.

  Chris Sheehan – Giám đốc Điều tra Nhóm và Gian lận của NAB cho biết những kẻ lừa đảo này đã sử dụng các nền tảng tiền điện tử để gửi các khoản tiền bị đánh cắp này ra nước ngoài.

  Năm ngoái, người Úc đã mất 221 triệu đô la Úc (~150 triệu USD) do lừa đảo tiền điện tử. Khiến loại hình lừa đảo này trở thành mối đe dọa phát triển nhanh nhất ở Úc.

  Các ngân hàng khác ở Úc bao gồm Commonwealth Bank of Australia, ANZ và Westpac cũng đã thực hiện điều tương tự. Blockchain Australia đã bày tỏ lo ngại rằng những hạn chế này có khả năng cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Úc không phải là quốc gia duy nhất nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử. Belarus đang xây dựng luật cấm giao dịch tiền điện tử bên ngoài các sàn giao dịch được quy định. Mục đích chung hướng đến việc chống tội phạm mạng.

  Ngân hàng Quốc gia Úc giới thiệu các biện pháp bảo vệ khách hàng

  NAB tuyên bố đã đưa ra các biện pháp mới trong vòng 6 tháng qua để bảo vệ khách hàng của mình.

  Ngân hàng giải thích rằng một số biện pháp bao gồm lời nhắc thanh toán, chặn việc sử dụng các liên kết trong tin nhắn văn bản và thực hiện hành động chống giả mạo.

  Các biện pháp này đã thể hiện được hiệu quả của mình. Lời nhắc thanh toán theo thời gian thực đã dẫn đến việc từ bỏ khoảng 12% thanh toán. Lời nhắc xuất hiện nếu giao dịch không phải của người dùng. Nó cho phép khách hàng thời gian xem xét trước khi xác nhận.

  Việc này làm chậm tốc độ giao dịch của người dùng. Tuy nhiên ngân hàng cho biết 12% khách hàng của họ hài lòng với các biện pháp này vì nó bảo vệ họ khỏi lừa đảo.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *