• Chia sẻ bài viết

 • Ngân hàng trung ương Pháp tin rằng công nghệ sổ cái phân tán sẽ tăng cường ổn định tài chính

  Robin Wu01:13 - 24 Tháng Bảy, 2023
  231 lượt xem

  Ngân hàng trung ương Pháp tin rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) sẽ tăng cường sự ổn định tài chính do tính chất minh bạch của nó.

  Công nghệ sổ cái DLT cải thiện hệ thống tài chính hiện tại

  Banque de France cho biết trong một báo cáo rằng:

  “DLT có tiềm năng nâng cao hiệu quả của hệ thống tiền tệ và tài chính.”

  Cơ quan giám sát cũng tin rằng nó có thể làm cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hiệu quả và an toàn hơn.

  Tiềm năng của công nghệ đã tạo ra một số dự án cá nhân. Và hiện tại họ đang cố gắng cách mạng hóa hệ thống tài chính.

  Các dự án riêng đang phát triển stablecoin, tiền điện tử và token hóa các tài sản trong thế giới thực nhằm nỗ lực mang lại những đổi mới nói trên cho hệ thống tài chính.

  Đối với cộng đồng, cơ quan quản lý cho biết các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cần đảm bảo rằng họ “duy trì giá trị” của tiền ngân hàng trung ương (CeBM) trong bối cảnh tài chính đang phát triển.

  Theo bảng báo cáo:

  “CeBM có thể giúp giảm thiểu rủi ro phân mảnh thanh khoản có thể phát sinh từ việc áp dụng rộng rãi các tài sản thanh toán tư nhân.”

  Cơ quan quản lý tin rằng cách tốt nhất để duy trì giá trị và mức độ phù hợp của CeBM. Qua đó phát triển CBDC. Khiến nó trở thành “một dạng tiền mới của ngân hàng trung ương”.

  CBDC bán buôn

  Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ chống lại một số rủi ro. Những điều này phát sinh từ các tài sản thanh toán tư nhân đang trở nên phổ biến hơn. Đồng thời cho phép ngân hàng trung ương quản lý hiệu quả sự ổn định tài chính.

  Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc phát hành CBDC bán buôn (wCBDC) sẽ bổ sung cho CBDC bán lẻ (rCBDC). Bởi vì nó cho phép CBDC trước đây trở thành một “giải pháp tài sản thanh toán an toàn”. Nó cũng cải thiện tính bảo mật và hiệu quả của các giao dịch xuyên biên giới.

  Việc tách rCBDC và wCBDC đảm bảo rằng luôn có “khả năng chuyển đổi ngang giá” giữa CeBM và tiền ngân hàng thương mại (CoBM). Bất kể các loại tài sản thanh toán khác nhau có trên DLT.

  Banque de France cho biết có hai trường hợp sử dụng chính cho wCBDC. Đó là giải quyết tài sản được mã hóa và giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.

  Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang nghiên cứu CBDC. Họ đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau. BIS gần đây đã kêu gọi các cơ quan quản lý tập trung vào khả năng tương tác khi nói đến CBDC. Bởi vì chúng cần phải có phạm vi toàn cầu để cạnh tranh với tiền điện tử .

  Minh bạch sẽ dẫn đến sự ổn định hơn

  Banque de France cho biết tính minh bạch vốn có trong DLT là một lợi ích cho sự ổn định. Điều này sẽ giúp củng cố hệ thống tài chính toàn cầu.

  Cơ quan giám sát cho biết DLT cho phép cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan quản lý theo dõi hoạt động tài chính bất hợp pháp nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với nhờ hồ sơ tài chính rõ ràng không thể bị giả mạo.

  Báo cáo cho biết:

  “Khả năng giám sát tăng lên này có thể góp phần vào sự ổn định tài chính tổng thể.”

  Ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh rằng bản chất minh bạch của DLT có thể làm nảy sinh những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

  Báo cáo đưa ra một số cách để giải quyết một số vấn đề này bằng cách sử dụng bộ trộn nhận dạng và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu người dùng. Nó cũng khuyến nghị tạo ra các quy định và luật mới.

  Theo Crytoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục