• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ngân hàng trung ương Úc hoàn thành thí điểm CBDC

  Pham Daniel05:07 - 24 Tháng Tám, 2023
  219 lượt xem
  Ngân hàng trung ương Úc hoàn thành thí điểm CBDC

  Ngân hàng trung ương Úc hoàn thành thí điểm CBDC

  Ngân hàng trung ương Úc vừa hoàn thành thí điểm CBDC của mình. Họ nhận thấy CBDC khá hữu ích trong 4 lĩnh vực chính, trong đó có thanh toán, token hóa.

  Ngân hàng Dự trữ Úc và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số đã công bố một  báo cáo dài 44 trang  vào ngày 23 tháng 8. Trong đó cũng trình bày một số trường hợp sử dụng của CBDC.

  Chương trình thí điểm đã tiết lộ bốn lĩnh vực chính mà CBDC có thể cải thiện. Bao gồm hỗ trợ thanh toán “thông minh hơn”, trong đó CBDC được mã hóa cho phép một loạt các thỏa thuận thanh toán phức tạp hiện không được các hệ thống thanh toán hiện tại hỗ trợ.

  Ngoài ra, báo cáo nêu chi tiết rằng CBDC có thể hỗ trợ đổi mới nền tài chính. Có thể kể đến các lĩnh vực như thị trường chứng khoán nợ. Nó có thể thúc đẩy đổi mới trong các lĩnh vực tiền kỹ thuật số tư nhân mới nổi. Đồng thời tăng cường khả năng phục hồi và hòa nhập trong nền kinh tế kỹ thuật số.

  16 công ty tham gia chương trình thí điểm đã nêu bật những lợi ích tiềm năng của CBDC trong việc cho phép “thanh toán nguyên tử” – một giao dịch thanh toán đồng thời và tức thời.

  Khả năng lập trình cũng được đề cập như một cải tiến mà CBDC có thể mang lại. Vì nó có thể “cải thiện hiệu quả và giảm rủi ro trong một loạt quy trình kinh doanh”.

  Những khó khăn vẫn còn đó

  Chương trình thí điểm CBDC là một yêu cầu pháp lý thực sự đối với RBA. Điều này gây ra sự không chắc chắn về tình trạng pháp lý. Cũng như cách xử lý theo quy định của nó với những người tham gia.

  Báo cáo cho biết: “Một số người tham gia không chắc chắn liệu họ đang cung cấp dịch vụ lưu ký hay giao dịch một sản phẩm tài chính được quản lý vì nắm giữ hoặc giao dịch CBDC thí điểm”. “Lý tưởng nhất là những vấn đề này sẽ được dự đoán và giải quyết trong bất kỳ cải cách pháp lý và quy định nào đi kèm với việc phát hành CBDC.”

  Mặc dù báo cáo thu hút sự chú ý đến việc CBDC có thể hữu ích ở đâu, nhưng nó cũng thừa nhận nhiều lợi ích có thể đạt được theo những cách khác, bao gồm sử dụng tiền gửi ngân hàng được token hóa do tư nhân phát hành hoặc stablecoin.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *