• Chia sẻ bài viết

 • Ngân hàng tw UAE và HongKong hợp tác về quy định tiền điện tử

  Pham Daniel03:28 - 31 Tháng Năm, 2023
  271 lượt xem

  Ngân hàng tw UAE và HongKong hợp tác về quy định tiền điện tử

  Ngân hàng tw UAE và HongKong đã hợp tác để củng cố quy định tiền điện tử của hai nước. Mối quan hệ hợp tác sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính và quy định tiền điện tử.

  Ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu đang ngày càng phát triển. Nhiều quốc gia đã tích cực làm việc để quản lý loại tài sản mới nổi này.

  Mỹ tiếp cận theo cách áp dụng các quy tắc chặt chẽ và hướng dẫn không rõ ràng. HongKong, Nhật Bản và UAE đã tiếp cận theo cách thân thiện với loại tài sản này hơn.

  Vào ngày 30 tháng 5, ngân hàng tw UAE (CBUAE) và cơ quan tiền tệ HongKong (HKMA) đã tổ chức một cuộc họp song phương tại Abu Dhabi. Cuộc họp tập trung vào các sáng kiến hợp tác liên quan đến tài chính. Ngoài ra cuộc họp cũng đề cập đến phát triển những quy định về tài sản kỹ thuật số.

  Trong cuộc họp, cả hai nước đã tham gia thảo luận về các lĩnh vực hợp tác. Cả hai đã đồng ý ưu tiên các sáng kiến phát triển fintech và chia sẻ kiến thức.

  Để triển khai ác sáng kiến đã được thống nhất, một nhóm chung do CBUAE và HKMA đã được thành lập. Nhóm này sẽ nghiên cứu và triển khai các biện pháp quản lý các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

  Ngài Khaled Mohamed Balama, thống đốc CBUAE đã bày tỏ sự lạc quan về mối quan hệ này. Ông Eddie Yue, CEO của HKMA cũng đã nêu bật những lợi ích của mối quan hệ hợp tác.

  UAE và HongKong hợp tác về quy định tiền điện tử

  Các sàn giao dịch tiền điện tử nhắm đến HongKong

  HongKong sẽ cho phép các công ty phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ từ ngày 1-6. Điều này đã thu hút lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đổ xô đến đây. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như CoinEX, HoubiOKX. Những công ty này đã gửi đơn đăng ký hoạt động đến SFC.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *