• Chia sẻ bài viết

 • Nghị viện châu Âu thông qua Đạo luật gây tranh cãi

  Robin Wu3 tuần trước
  48 lượt xem

  Nghị viện Châu Âu cho biết vào 09/11 rằng ủng hộ Đạo luật Dữ liệu. Điều này sẽ đặt ra các quy tắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó sẽ bao gồm cả việc phát triển hợp đồng thông minh.

  Thông báo hiện tại cho biết đạo luật đã được thông qua với 481 phiếu ủng hộ, 31 phiếu chống và 71 phiếu trắng. Đạo luật hiện cần phải được sự chấp thuận chính thức của Hội đồng châu Âu để trở thành luật.

  Thông cáo báo chí hiện tại không mô tả những tác động có thể có của Đạo luật Dữ liệu đối với blockchain. Tuy nhiên, bản thân Đạo luật Dữ liệu đã đặt ra nhiều “yêu cầu thiết yếu liên quan đến hợp đồng thông minh để chia sẻ dữ liệu” trong Điều 30 của văn bản.

  Quy tắc hợp đồng thông minh ở Châu Âu đang gây tranh cãi

  Một số thành viên trong ngành tiền điện tử đã phản đối Đạo luật Dữ liệu. Sáng kiến ​​tiền điện tử châu Âu (ECI) đã khẳng định rằng đạo luật này có thể khiến các nhà phát triển và triển khai hợp đồng thông minh phải chịu trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu. Ngay cả khi họ không có bất kỳ phương tiện nào để làm điều đó.

  Họ cũng chỉ trích phương tiện để chấm dứt hoặc làm gián đoạn hợp đồng thông minh một cách an toàn – “kill switch”. ECI cho biết các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain được thiết kế để tránh khả năng chấm dứt. Bất kỳ phương tiện chấm dứt hợp đồng nào cũng sẽ gây ra một điểm lỗi duy nhất. Nó sẽ tăng thêm rủi ro khai thác. Họ cũng phản đối quy tắc cấm các nhà phát triển tạo ra các hợp đồng thông minh bất biến.

  Bất chấp các quy tắc mở rộng mà Đạo luật Dữ liệu cuối cùng có thể đưa ra, vẫn chưa rõ các cơ quan chính phủ có thể thực thi các quy tắc đó như thế nào. Các quy tắc quá nghiêm ngặt có thể khuyến khích các công ty blockchain châu Âu di dời.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *