• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Nghị viện Châu Âu thông qua bộ quy tắc chống rửa tiền bằng tiền điện tử – Liệu sẽ có bao nhiêu quy tắc mới được bổ sung thêm?

  Robin Wu11:36 - 1 Tháng Tư, 2023
  442 lượt xem

  Bộ quy tắc chống rửa tiền bằng tiền điện tử

  Phần quan trọng nhất của luật mới là giới hạn mới 1.000 EUR (1.080 USD) đối với các giao dịch tiền điện tử ẩn danh. Nghĩa là các giao dịch được thực hiện giữa các ví tự lưu trữ ở trạng thái ẩn danh.

  “[…] các tổ chức như ngân hàng, nhà quản lý, đại lý bất động sản cũng như các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp cấp cao sẽ được yêu cầu xác minh danh tính khách hàng của họ. Cần kiểm soát được những gì họ sở hữu và ai kiểm soát công ty.” Một thông cáo báo chí từ Nghị viện châu Âu cho biết.

  Ngoài ra các công ty cũng sẽ cần thu thập thông tin từ khách hàng. Và gửi dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu tập trung:

  “Các doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ phải thiết lập chi tiết các loại rủi ro rửa tiền bằng tiền điện tử và tài trợ khủng bố trong lĩnh vực hoạt động của mình. Đồng thời truyền thông tin liên quan đến sổ cái.”

  99 nhà lập pháp trong các ủy ban Kinh tế và Tự do Dân sự của Nghị viện EU đã bỏ phiếu ủng hộ luật này. Chỉ có 8 người bỏ phiếu chống.

  Các điều luật bổ sung

  Ngoài các quy tắc mới về ngăn chặn rửa tiền bằng tiền điện tử, luật cũng bao gồm lệnh cấm thanh toán bằng tiền mặt cho các doanh nghiệp trị giá hơn 7.000 EUR (7.600 USD). Cấm quyền công dân và cư trú theo dạng “golden passports”“golden visas”.

  Vẫn sẽ cần sự chấp thuận của Hội đồng Châu Âu trước khi các quy tắc được áp dụng.

  Các nhà lập pháp EU được biết là có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử. Điều này thể hiện trong đề xuất luật giám sát hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi).

  EU gần đây cũng đã triển khai MiCA, hoạt động như một khung pháp lý nghiêm ngặt cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

  Theo Cryptonews

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *