• Chia sẻ bài viết

 • Ngừng tham vọng metaverse, Meta chuyển sang “đu trend” AI

  Robin Wu05:25 - 7 Tháng Tư, 2023
  257 lượt xem

  Meta thông báo phiên bản beta của AI xử lý hình ảnh

  Theo thông báo của gã khổng lồ truyền thông vào tháng 3/2023, Meta chính thức tạm dừng hỗ trợ NFT trên các nền tảng của mình. Do gặp khó khăn pháp lý và khoản lỗ lớn trong năm 2022. Meta cũng quyết định chậm lại tham vọng metaverse của mình. Và đưa ra thông báo chuyển hướng sang các công nghệ AI.

  Mới đây nhất, công ty mẹ của Facebook và Instagram đã cho ra mắt Segment Anything Model (SAM). Đây là 1 công cụ giúp xử lý hình ảnh áp dụng công nghệ AI.

  SAM giúp người dùng xác định các mục cụ thể trong một hình ảnh. Bằng một vài cú nhấp chuột. Mặc dù vẫn ở đang là bản demo, SAM đã có thể chụp ảnh và xác định riêng từng pixel. Bao gồm mọi thứ trong ảnh để có thể tách một hoặc nhiều mục khỏi hình ảnh.

  Meta cho biết việc tạo ra một mô hình phân đoạn chính xác cho các nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi công việc chuyên môn cao. Các chuyên gia kỹ thuật cần có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng AI và khối lượng lớn dữ liệu.

  Meta cho biết hệ thống dữ liệu AI của SAM đã được đào tạo trên hơn 11 triệu hình ảnh. Meta đang cung cấp SAM cho cộng đồng nghiên cứu theo giấy phép mở cho phép, Apache 2.0. Có thể truy cập thông qua Github.

  Việc ra mắt công cụ AI của Meta có thể gặp nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Elon Musk đã cùng hơn 2000 lãnh đạo của các công ty công nghệ lên tiếng yêu cầu các công ty tạm dừng phát triển AI. Do lo ngại AI sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.

  Theo Decrypto

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *